แนะนำปืนดีน่าใช้ Glock 19 เจาะประวัติ ราคาพร้อมสเปค #2

ที่มา : https://www.460rowland.com/wp-content/uploads/2015/09/Glock-19-5-1.jpg

ประวัติ (Histrory)

บริษัท GLOCK เป็นบริษัทผลิตปืนพกพลาสติกโพลีเมอร์ที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ของโลกในบรรดาบริษัทผลิตปืนพก เเล้วได้ถูกเข้าประจำการในกองทัพสหรัฐด้วยเป็นปืนที่ทำจากพลาสติกโพลิเมอร์กับไนล่อนจึงป้องกันสนิมได้อย่างดีเยี่ยม มีการพัฒนาของผิวปืน ที่เเนบเนียนการฉาบสารพิเศษที่ผิวปืนทำให้เพิ่มความเเข็งเเกร่งของปืนมากยิ่งขึ้นเเต่ความทนทานก็ยังคงสู้พวกสเเตนเลส ไม่ได้อยู่ดี มีการออกแบบที่กลมกลืน พกพาได้สะดวกไม่เกะกะกระเป๋า มีความสะดวกในการใช้งาน เเละบำรุงรักษาได้ง่ายจึงทำให้ครองใจนักนิยมปืนอยู่เป็นจำนวนมาก มันดีตรงที่ราคาถูกเเละเป็นมิตรกับลูกค้า เป็นปืนพกที่มีทั้งความเท่มีสไตล์อันน่าพิสมัย น้ำหนักที่เบามาก เเรงสะท้อนที่นุ่มนวลเพราะผลิตมาจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ ทำให้คุมปืนง่ายเล็งได้ง่าย เเต่ความพิสดารของมันไม่หมดอยู่เเค่นี้ ก็คือปืน GLOCK จะไม่มี SAFE ในตัวปืนเลยซึ่งถ้าไม่ศึกษาปืนนี้ดีๆ ก็อาจเป็นดาบ 2 คมได้ ซึ่งเนื่องจากระบบปืนเป็นระบบการยิงอิสระมากๆ ถึงแม้จะไม่มีเซฟ แต่เพราะมันมีไก 2 ชั้น ถ้าไม่กดไกชั้นแรกก่อนก็กดชั้นที่ 2 ไม่ได้ มันจึงเหมือนกับเป็นเซฟในตัวถ้าเหนี่ยวไก 2 ชั้นเเล้วทำปืนตก GLOCK จะลั่นยิงทันทีจนหมดเเม็กซึ่งเป็นอะไรที่น่าหวาดเสียวมากเอาการ เเต่เพราะมันมีไก 2 ชั้นมันจึงยังปลอดภัยอยู่ เเละความพิสมัยอีกอย่าง คือ ระบบการจุดชนวนที่เป็น เเบบเข็มเเทงชนวนชนิดพุ่งกระเเทก ส่วนพลังทำลายนั้นยังถือว่าต่ำ เเต่ก็เป็นปืนที่เล็งง่ายเนื่องจากน้ำหนักที่เบามากจนเหมือนปืนของเล่น จึงทำให้เกิดอาการสั่นของมือได้ยากมากขึ้น เล็งก็ง่ายด้วย เเถมปืนนี้ยังอยู่ในอุณหภูมิ -40 ถึง +70 องศาเซลเซียสได้อีกด้วย ปืน ลุยน้ำเเละยิงใต้น้ำได้นะ ถ้าอย่างไรอย่าลองเลยดีกว่ายังไงก็เสี่ยงครับ ลุยน้ำเดี๋ยวปืนอาจเสียได้

ที่มา : https://www.eaglegunrangetx.com/wp-content/uploads/2017/10/fourandfive.jpg

กล็อคเป็นนวัตกรรมที่แตกต่างจากปืนอื่นๆ มีชิ้นส่วนเพียง 34 ชิ้นเปรียบเทียบกับปืนขนาด .45 เอซีพี ของสมิท แอนด์ เวสสัน ซึ่งมีส่วนประกอบถึง 60 ชิ้น โครงปืนผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ ไม่เพียงมีราคาต้นทุนต่ำกว่า
แต่ยังทำให้ความรู้สึกแรงสะท้อนถอยหลังน้อยกว่าปืนโครงโลหะ คุณจอนห์ ฟาร์นั่ม (John Farnum)
ผู้ก่อต้องสถาบันฝึกอบรมป้องกันตัว Defense Training International ให้ข้อมูลว่า แกสตั้น กล็อค จะไม่รวยได้อย่างไร ก็เมื่อปืนมีต้นทุนประมาณ 75 เหรียญ สหรัฐฯ ขายในราคา 500 ดอลลาร์ นิตยสารธุรกิจอเมริกันชื่อ ฟอร์เบส (Forbes) ประมาณรายได้ของบริษัทกล็อคไว้ที่ 100 ล้านเหรียญ สองในสามของรายได้มาจากตลาดใสหรัฐอเมริกาทั้งส่วนพลเรือนและราชการ ซึ่งมีกว่า 4000 หน่วยงาน

ที่มา : http://3.bp.blogspot.com/-m3vBJHTd1Ws/VDd0LWlz7ZI/AAAAAAAAAsw/vDWeVqansSw/s1600/glock19_02.jpg

มาตราฐานการผลิต 3ประการคือ

1.ความเชื่อมั่นของลูกค้าความสะดวกในการใช้งาน
2.การพกพา
3.การบำรุงรักษาที่ง่าย

การพัฒนา
ส่วนประกอบของปืน Glock ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างเหมาะสม การพัฒนาเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้ปืนมีความแข็งแรงต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น การพัฒนาผิวปืนที่แบบเนียน การฉาบสารพิเศษที่ผิวปืน ทำให้เพิ่มความแข็งแกร่งของปืนมากยิ่งขึ้น ที่แน่ๆ คือ ปืน Glock ปลอดภัยจากสนิมแน่นอน เนื่องจากวัสดุที่นำมาทำปืนนั้นเป็นพวกโพลิเมอร์
ความแม่นยำ
ปืนพกของ Glock ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานที่แม่นยำ ลักษะณะปืนได้รับการออกแบบ มาอย่างเรียบง่าย
แต่เน้นความถนัด ผู้ใช้งานสามารถเลือกขนาดปืนได้ตามต้องการของขนาดมือ การออกแบบที่กลมกลืนของปืน Glock จึงทำให้ปืน Glock ครองใจนักนิยมปืนอยู่เป็นจำนวนมาก อุปกรณ์ต่างๆ ได้ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวและเข้ากัน ที่สำคัญน้ำหนักของปืน Glock ก็ไม่หนักมากและเบามากจนเกินความพอดี ส่งผลให้การเล็งและบังคับทิศทางในการใช้ปืน Glock แม่นยำมากยิ่งขึ้นGlock ได้เพิ่มความพิเศษของปืนด้วยการใช้สารโพลิเมอร์มาทำเป็นส่วนของโครงปืน และส่วนของด้ามจับหรือ Grip นั้นก็ได้รวมเข้ากับโครงปืนหรือตัวปืนด้วยเช่นกัน สำหรับเรื่องแรงดีดของปืนเวลายิงหรือที่เรียกว่าแรง รีคอยล์นั้น ก็ต่ำลงซึ่งจุดนี้ก็เป็นอีกประการหนึ่ง ที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องความแม่นยำของปืน Glock ได้มากยิ่งขึ้น ลำกล้องของปืนจะมีขนาดทีใหญ่เป็นพิเศษ และลักษณะของ Hammer-forged จะเป็นลักษณะมเกลียวเล็กๆ ขดอยู่ในตัวปืนแน่นอนสิ่งพิเศษเหล่านี้ย่อมเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ Glock มากยิ่งขึ้นส่วนไกปืนนั้นถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ง่ายต่อการใช้งาน สำหรับการหวังเป้าหมายนั้น คุณสามารถไว้วางใจ Glock ได้ทุกประเภทของเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นเป้านิ่งหรือเป้าเคลื่อนไหว Glock ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน
ระบบความปลอดภัยไกปืนของ Glock
ปืน Glock มีระบบความปลอดภัยในขณะยิงโดยใช้ระบบขอลไกปืนเป็นตัวป้องกันอันตราย โดยจุดนี้ถือว่าเป็นจุดได้เปรียบทางการค้ามาก สำหรับระบบรายละเอียดพอคร่าวๆ ดังต่อไปนี้ไม่มีระบบความปลอดภัยภายนอก ไม่มีระบบความปลอดภัยจากการง้างนก (เมื่อต้องการขึ้นนกปืน จะไม่มีระบบความปลอดภัยในจุดนี้)ปืนพกของ Glock ปลอดภัยในการยิงจนกระทั่งการยิงเสร็จสิ้นในการทำงานของปืน Glock มีอยู่ด้วยกัน 3 ระบบ อัตโนมัติ เมื่อการทำงานของไกปืน เพื่อความปลอดภัยแล้วระบบดังกล่าวจะทำงานอย่างเป็นอิสระต่อกัน เมื่อคุณดึงไกปืนและ ยิงปืนออกไป ปืนจะทำการตั้งระบบใหม่ตั้งแต่ต้นโดยอัตโนมัติ โดยที่คุณไม่ต้องขึ้นไกปืนอีกครั้ง สำหรับระบบการหมุนกลับของไกปืนประกอบด้วย

ปืน GLOCK 19 เป็นปืนรุ่นที่ 3 ของ GLOCK 17 เป็นปืนที่ผลิตจากประเทศ ออสเตรีย ผู้ประดิษฐ์คิดค้น คือ นักวิศวกรพลาสติก , เหล็ก ที่ชือ MR.GASTON GLOCK ที่เคยทำงานโรงงานเกี่ยวกับการประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ ที่ทำมาจากพลาสติก เเละเหล็กมาก่อน
คุณสมบัติเหมือน GLOCK 17 หลายอย่างเเต่ความเเตกต่าง คือ น้ำหนักที่เบามากขึ้นมาหน่อย ความจุกระสุนน้อยกว่ารุ่นก่อนเล็กน้อย เเรงสะท้อนที่นุ่มลึกขึ้นกว่ารุ่นก่อน คุมปืนในการยิงง่ายขึ้น เป็นปืนที่คนไทยต่างสนใจซื้อเอามากเพราะด้วยด้ามจับที่ถนัดกว่ารุ่นก่อน โดยด้ามจับมีรอยหยักเเยกทำให้จับได้ถนัดเเละนุ่มนวล สมดุลมากขึ้น โครงสร้างสมดุลจับเข้ากับมือผู้ใช้ ใช้การง่าย พกพกได้สะดวก เหมาะสำหรับซ้อมยิงปืนโดยเฉพาะ

สเปค GLOCK 19 (Specification GLOCK 19)

ปืนเวอร์ชั่น : GLOCK 19
บริษัท : GLOCK
ประเทศ : AUSTRIA
ผู้ผลิต : MR.GASTON GLOCK
กระสุน : 9 x 19 MM PARABELLUM/LUGER/HYDRA/SPARTAL
เเม็กกาซีน : 10/15/17 นัด
ระบบปฏิบัติการ : DOUBLE ACTION , SAFE ACTION
ระบบการยิง : SEMI-AUTO
น้ำหนัก : 0.5 Kg – 0.7 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM , ปลอกเก็บเสียง , ศูนย์เลเซอร์

ราคาอยู่ที่ 80,000 บาท เป็นราคาที่ไม่แน่นอนนะครับ

วิดีโอของปืน Glock 19ที่มา : frankgun


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd