ยิงคนร้ายในระยะ 150 เมตรด้วยปืนขนาด .22lr สามารถทำให้เสียชีวิตได้หรือไม่

ว่าด้วยเรื่องกระสุน 22lr อ่านว่า twenty two L R หรือภาษาไทยเรียกว่า จุดสองสองแอลอาร์ คือ ลูกกระสุนที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง .22 หน่วยเป็นนิ้ว ส่วน lr ย่อมาจาก Long Rifle หรือปืนยาว แบบชนวนกระสุนมี 2 แบบ คือ Rimfire (ชนวนริม) และ Centerfire (ชนวนกลาง) .22lr เป็นแบบชนวนริม (ไม่มีจอกกระทบแตก)

กระสุน .22 แอลอาร์แม้จะเป็นกระสุนขนาดเล็กที่ดู เหมือนจะไม่มีพิษสงอะไรนัก แต่ในความเป็นจริงนี่เป็นกระสุนอีกขนาดหนึ่งที่สังหารชีวิตผู้คนมาเสียนักต่อนัก ระยะอันตราย ไกลถึง 1 ไมล์หรือเกือบ 1.5 กิโลเมตร ด้วยความเร็วต้น สําหรับกระสุนมาตรฐาน 40 เกรน คือ 1,070 ฟุต/วินาที ที่ ระยะ 100 เมตร ความเร็วอยู่ที่ 890 ฟุต/วินาที ในขณะที่ กระสุนความเร็วสูงหรือพวกไฮ-เวโลซิตี้ น้ําหนักหัวกระสุน 40 เกรน จะมีความเร็วเฉลี่ย 1,280 ฟุต/วินาทีและที่ 100 เมตร มีความเร็ว 1,001 ฟุต/วินาที

เมื่อยืดระยะออกไปที่ 150 เมตรความเร็วลดต่ําลงอีก พอสมควร แต่ก็ยังมากเกินพอที่จะสังหารผู้ที่ตกเป็นเป้าหมาย ได้หากโดนเข้าที่อวัยวะสําคัญ นี่คือ อานุภาพของตัวกระสุน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ cmmg

กลับมาที่ตัวปืนคือ GMMG(ปืนยาว.22 Auto) นั้นความแม่นยําของตัวปืน อาจจะไม่เทียบเท่าพวกระบบลูกเลื่อน แต่ในระยะ 150 เมตร กับเป้าหมายขนาดบุคคลนั้นไม่ใช่เรื่องยากที่จะวางตําแหน่ง กระสุนเข้าจุดตาย ยิ่งได้ศูนย์กล้องกําลังขยายสัก 9 เท่าก็จะ ทําให้สามารถวางตําแหน่งกระสุนได้แม่นยํายิ่งขึ้น สามารถตั้ง รับกับฝ่ายตรงข้ามที่ถือปืนลูกซองหรือปืนสั้นได้อย่างไม่ยาก

กล้องที่เหมาะกับ CMMG ก็คือ พวกกล้องจุดแดง จะ ช่วยให้การยิงในภาวะแสงต่ําได้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น หวังผล ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

สําหรับการป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน เลือกใช้กระสุน หัวรูความเร็วสูง จะได้อํานาจหยุดยั้งสังหารสูงกว่ากระสุนหัว ธรรมดา


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd