ในปี 2019 นอกจาก Colt แล้วยังมีปืนทรง 1911 รุ่นไหนน่าใช้อีกบ้าง

Ruger sr1911

การทำงานเหมือนโคลท์ ซีรีส์ 70 คือร่องรับนกตกแบบตะขอ และไม่ใช้สมอล็อกเข็ม รูเกอร์ใช้เข็มแทงชนวนไทเทเนียมน้ำหนักเบา และสปริงต้านเข็มแข็งพิเศษป้องกันปืนลั่นเมื่อหล่นกระทบพื้น จุดที่ต่างจากซีรีส์ 70 คือใช้ลำกล้องตรง บูชลำกล้องทึบ ซึ่งตัวบูชนี้ทำจากเหล็กแท่งเดียวกับลำกล้อง กลึงขึ้นรูปคู่กันไปให้เข้ากันได้พอดีไม่ต้องแต่งพิเศษ รายละเอียดอื่น ๆ คือ หลอดสปริงห้ามไกเป็นเนื้อเดียวกับโครงปืน, ฐานโตงเตงเป็นเนื้อเดียวกับลำกล้อง, ไกโปร่งมีสกรูหยุด, นกโปร่ง น้ำหนักเบา, หลังอ่อนหาง ยาวจับสูง มีหลุมรับหางนกและสันกดอุ้งมือ, ศูนย์โนแวคแต้มขาวสามจุด

โดยรวม รูเกอร์ SR1911 คอมแพ็ค เป็นปืนพกใช้กระสุนหน้าตัดใหญ่ ใช้งานอเนกประสงค์ ได้ทั้งพกซองนอกหรือเหน็บในขอบกางเกง วัสดุเหล็กล้วนเน้นความทนทาน ฝีมือผลิตเรียบร้อยดีมาก โรงงานเน้นคุณค่าเกินราคา หากต้องการแต่งเพิ่มใช้ชิ้นส่วนมาตรฐานของ 1911 ได้.

Taurus PT1911

คุณสมบัติของปืนกระบอกนี้ 

1.ขนาดกระสุน .45 ACP หรือ 11 ม.ม.

2.ความยาวลำกล้องมาตรฐาน 5″

3.แม็กกาซีนบรรจุปกติ 8 นัด ของเทารัสมีพลาสติดหนารองก้นแม็กกาซีนด้วย

4.ระบบลั่นไกแบบซิงเกิ้ลอย่างเดียว แต่ไกนิ่มนวลและคมมาก

5.ศูนย์ปืนต่อสู้แบบโนแวค ศูนย์หลังเคาะปรับซ้าย-ขวาได้

6.นกแบบกลมมีที่ล๊อคนกไม่ให้ใช้งานได้

7.มีคันเซฟหัวแม่มือทั้งสองด้าน

8.หลังอ่อนเสริมพิเศษ กำถนัดมือและยิงลั่นแน่นอน

9.ไกด์รอดแบบแท่งเดียวยาวตลอดลำกล้อง

ปืนกระบอกนี้ราคาโครงการสวัสดิการ สน.สก.เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ราคาขณะนั้น 49,000 บาท ที่ร้านไทยเนชั่นแนลการค้าซึ่งเป็นผู้นำเข้าเทารัสรายใหญ่ครับ เทารัสเขาขายปืนคุณภาพดีราคาถูก จัดว่าเป็นปืนที่คุ้มค่ามากและทำชื่อเสียงให้เทารัสในอเมริกาเป็นอย่างมาก

Llama Max-II

ปืน LLAMA เป็นปืนจากสเปนที่มีขายในบ้านเรามานานแล้ว LLAMA ทำปืนเลียนแบบ Colt 1911 มาแทบจะ
ตลอด MAX-II กระบอกนี้ก็เช่นกัน แต่ที่ต่างออกไปก็คือ การที่ใช้แม็กกาซีนสองแถวที่ทำให้บรรจุกระสุนได้มากขึ้น

ข้อดี ราคาถูก จุกระสุนมาก น้ำหนักปืนที่มากทำให้แรงสะท้อนค่อนข้างนุ่มนวล

ข้อเสีย ฝีมือการผลิตหยาบมาก ทิ้งร่องรอยของเครื่องจักรไว้ให้เห็นทั่วทั้งกระบอก ศูนย์เล็งยากเมื่อเทียบกับกระบอก อื่นๆ ตัวปืนหนักมาก (1,200กรัม ไม่รวมกระสุน) ไกหนักและมีอาการครืดดราดให้รู้สึกได้

Kimber Gold Match

ปืนยี่ห้อคิมเบอร์มีมานานแล้วในอเมริกาแต่พึ่งจะมาเป็นที่รู้จักกันในเมืองไทยตอนที่ คิมเบอร์หันมาทำปืน สไตล์ 1911 ออกมาขาย คิมเบอร์จะเน้นผลิตปืนในแบบกึ่งคัสตอม ด้วยเครื่องจักรชั้นดี ทำให้ได้ปืนชั้นดีที่ราคาไม่สูงเกินไปนัก กระบอก ที่ทดสอบนี้เป็นรุ่น Stainless Gold Match ตัวปืนทำด้วยสเตนเลสทั้งกระบอก ซึ่งก็เป็นตัวที่น่าจะเป็นคู่กัดกับ Gold Cup ของโคลท์

Para Ordnance P14 Limited

Par Ordnance เป็นบริษัทแรกที่ผลิตปืนสไตล์ 1911ลูกดก ซึ่งก็นับว่าเป็นจุดขายหลักมาตลอด ปืนของ Para Ordnance จัดเป็นปืนระดับใช้งานที่ผลิตออกมาด้วยฝีมือประณีต กระบอกที่ทดสอบนี้เป็นรุ่น P14 Limited ซึ่งเป็นปืน Full Size

STI Tactical 4.0

ลำกล้องขนาด 4.15 นิ้ว จึงเป็นปืนที่มีความล่องตัวสูง ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำ ยิงแม่นใช้กระสุนขนาด .45 ACP ลูกดก บรรจุกระสุนได้เยอะแม็กกาซีนแบบแถวคู่ แบบสั้นความยาวประมาณ 12.6 ซม. บรรจุได้ 12 นัด (ของจริงใส่ได้ 11 นัด)

Lesbaer Premier II

เป็นปืน 1911 ทรงคลาสสิกยุคใหม่ สวยเรียบไม่ฉูดฉาด ความแม่นยำระดับสุดยอด ศูนย์แบบยิงเป้าประณีต ใช้ได้ทั้งลงแข่งเป้านิ่งและรณยุทธ์ วัสดุคุณภาพดี ฝีมือผลิตเรียบร้อยไม่มีที่ติ ชื่อเสียงดีเป็นที่รู้จักในบ้านเรา ซื้อเชิงสะสมหรือลงทุนได้ ขายต่อง่ายราคาไม่ตก แข็งแรงเหมือนปืนทหาร ใช้ยิงเล่นยิงแข่งได้ไม่ต้องกังวลด้านความทนทาน และใช้เป็นปืนเฝ้าบ้านได้ดีด้วยกระสุนหน้าตัดใหญ่ หาซื้อง่ายทุกสนามซ้อม

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

Spring Field Amory EMP4

EMP4 เป็นปืนอเนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งพกซองนอกและพกในชายเสื้อ การทำงานเป็นแบบมาตรฐาน 1911 ไกซิงเกิลทุกนัด ให้ความแม่นยำสูง ด้ามจับได้ถนัดเป็นพิเศษคุมปืนได้ดี ใช้กระสุน 9 มม. ที่มีขายทุกสนามซ้อม การทำงานไว้ใจได้เต็มที่ทั้งกระสุนหัวแข็งและหัวรู มีข้อแนะนำคือ ใช้ลูก +P เท่าที่จำเป็น ช่วยยืดอายุการใช้งาน


ที่มา : thailandoutdoor


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd