ขอป.3 11 ม.ม. นายทะเบียนไม่ให้บอกว่ามันแรงไป เขาเลยให้ .44 Magnum มาแทนแบบนี้ก็มีเหรอ

เรื่องนี้เป็นเรื่องเล่าจากสมาชิกท่านหนึ่งในเว็บพันทิป ได้เล่าเอาไว้ว่า….

เมื่อวานโดดงานไปสนาม เนื่องจากเพื่อนเอา cz455 ลำหนามาฝากเอาไว้
เฮ้ย ลำหนา 12 เกลียวด้วย มันต้องดีกว่า 452 เป็นแน่แท้ เลยลงทุนโดดงานเลย 1 วัน

เข้าไปยิงแป๊ะๆๆ ตามประสา .22 แรงน้อยค่อยๆยิง ไปเจอลุงลู่ข้างมาถึงซัด ตูมๆๆ 3 เม็ดละลงไปนั่งดูดบุหรี่ละทำท่าสบัดมือ
จากเสียงนี่มัน..แผดกว่า .357 น่าจะเม็ดใหญ่แน่ ละก็คุยกับลุงดู อ่อ .44 Magnum นี่เอง
ถามลุงว่าแรงแบบนี้ลุงขอผ่านด้วยเหรอ ลุงทำงานอะไร ลุงแกหัวเราะ ละบอกแบบยิ้มๆ ทำงานพนักงานเอกชนนี่หละ แต่ได้ป.3มาแบบฟลุ๊กๆ

อ้าว ยังไงลุง ช่วยเหลาที

ลุงแกบอกตอนแกไปขอ ตั่งแต่ 20 กว่าปีมาแล้ว แกขอ 11ม.ม. แต่นายทะเบียนไม่ให้แกบอกว่มันใหญ่ไปจะเอาไปทำอะไร ลุงแกก็บอกว่าเอามา
ยิงสนามเชิงกีฬานี่หละ นายทะเบียนบอกมันแรงไปนะ เถียงกันอยู่ซักแบบ ลุงแกก็บอกว่า งั้นลุงขอเล็กลงมาหน่อยได้ไหม เป็น .44 พอ
นายทะเบียนก็บอก อะก็ได้ ลุงอะแก่แล้วยิงเล็กๆพอ (*0* .44 Mag เล็กมากเลยครับ) นั่นหละลุงแกเลยได้ตัวนี้มา เป็นทรงคาวบอย
ตอนนั้น .44 Mag สวยๆมีน้อย

เฮ้ย แล้วนายทะเบียนคนนั้นยังอยู่ไหมลุง เผื่อจะไปขอมาดองเอาไว้บ้างเผื่อเงินพอ(กะว่า อายุ ป.3 6 เดือนต่ออีก 6 เป็น 1 ปี จะหาเงินซื้อไม่ได้เชียวรึเรา)
ลุงแกบอกตอนแกไปขอแกก็ใกล้เกษียญแล้ว ตอนนี้แกคงลงไปคุยกับรากมะม่วงแล้วหละ โถ่…เสียดาย

ที่ลุงแกเล่ามาผมก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง นายทะเบียนผู้อนุญาติจะไม่มีความรู้เรื่องปืนเลยเหรอ ผมว่าเป็นไปได้ยาก
แต่ถ้าว่าลุงแกโม้ทำไมแกต้องโม้กับผมด้วย ผมก็ไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรในชีวิตแก

เรื่องทำนองแบบนี้เป็นไปได้ครับ ผมเจอมากับตัวเหตุเกิดปลายปีที่แล้ว ผมตั้งใจไปขอปืนสั้นเพื่อการกีฬา(ด้วยความชอบปืน) มีตัวเลือกไว้ 2 ขนาด แต่สามารถซื้อได้กระบอกเดียว เป็นปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ.357 COONAN กับ .44 Desert Eagle
ตอนคุยกับนายฯ ผมบอกว่าจะขอปืนสั้น เริ่มขอที่ .357 ก่อน ผมบอกจะขอเพื่อการกีฬาและผมมีปืนอยุ่แล้ว 3 กระบอก หนึ่งในนั้นเป็นปืนคานเหวี่ยง .357 นายบอกผมไม่อนุญาตนะสำหรับปืนสั้น .357 มันใหญ่ไป ผมไม่อนุญาตให้พลเรือน เลยจบตรงนั้นไม่ได้ก็คือไม่ได้ ต่อมาเลยเอ่ยขอ .44 อีกตัวนายหันไปถามเจ้าหน้าที่อีกคนว่า ว่า .44 นี่มันเท่า 9 มม.ไหม ผมแทรกไปทันทีว่า “มันขนาดใกล้เคียงกันครับนาย” พร้อมส่งรูปในไอแพดให้ดู (รูปปืน Desert eagle) ทำทีเบี่ยงประเด็น แล้วพูดต่อท้ายไปว่า ปืนสวยนะท่าน ผมอยากมีไว้สะสม ไว้ยิงเล่นเป็นเกมส์กีฬา นายพยักหน้าเอ่ยว่าอืมสวยดี มันแพงไหม ผมบอกแสนกว่าๆครับนาย เอาดิถ้าอยากได้ พรุ่งนี้เตรียมเอกสารมายื่นที่ห้องได้เลย ต้องมีใบรับรองสนามยิงปืนด้วยนะถ้าขอเพื่อการกีฬา รอ ป.3 อาทิตย์เดียว

ผมคิดว่านายทะเบียนหลายๆท้องที่ อาจไม่มีความรู้เรื่องอาวุธปืนและกระสุน ส่วนใหญ่ปืนขนาดกระสุนในตำนาน อย่าง .357 mag. หรือ .45 (11 มม.) ก็จะเป็นที่รู้จักกันและมักไม่ค่อยออกใบอนุญาตให้ประชาชน มักได้ยินอยู่เสมอๆว่าเป็นอาวุธสงคราม ส่วนกระสุนแปลกๆอย่าง .44 rem. mag. มักเรียกสั้นๆว่า .44 หลายๆคนไม่รู้จักและไม่เคยเห็น รวมถึงท่านนายทะเบียนบางพื้นที่ จึงไม่แปลกที่เขาจะอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืนขนาดดังกล่าวได้ ใครได้ถือว่าโชคดี สำหรับในเมืองไทย กระสุนปืนสั้นที่รุนแรงที่สุดที่สามารถครอบครองได้ในปัจจุบันและเริ่มมีใช้กันเกือบจะแพร่หลายในบ้านเรา ถ้าไม่นับขนาด .454 casull (ซึ่งหาได้ยากเต็มที) ก็ต้องยกให้ .44 rem mag. นี่หล่ะครับ


ที่มา : pantip


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...