ปืนอัดลมเบอร์ 1-2 สามารถยิงคนตายได้หรือไม่ ?

ปืนลมเบอร์ 1 รุ่นแรงๆหน่อย ยิงหนูไม่ต้องถามว่าเข้ามั้ย ยิงเข้ากลางตัวนี่ทะลุสองข้างครับถ้ายิงคนแม้อาจไม่ถึงล้มตึงตายทันทีแบบลูกกระสุนจริง แต่หากตัดเส้นเลือดใหญ่แล้วไปหาหมอไม่ทัน

ลูกปืนลมเบอร์ 2  (.177)  หนักเพียง 14.5 เกรนเท่านั้นเอง

ถึงแม้ว่าจะเร็ว 900 ฟุต/วินาที  แต่ก็มีพลังงานแค่ 13 – 14 ฟุต-ปอนด์พลังงานแรงปะทะที่ทำให้คนบาดเจ็บหนัก ๆ ได้ก็เฉลี่ยที่ 60 – 80 ฟุต-ปอนด์ ขึ้นไปครับ
เนื่องจากเนื้อเยื่อผิวหนังของคนทนพลังงานได้ประมาณนี้  และหากมากกว่า 100 ฟุต-ปอนด์ก็จะเข้าสู่อวัยวะภายในได้แล้วครับ

ถ้าไม่โดนที่จังๆก็ไม่ตายตอนวัยรุ่น เพื่อนเคยเอาปืมลมยาวแบบปั๊มแอ็คชั่น มาลองส่องเท่ๆ  กดเสียงดังพลับ กระสุนเจาะคออีกคนเลือดฉีดออกมาพุ่งปรี๊ดไกลประมาณไม้บรรทัด   ช่วยกันหิ้วไปส่งโรงพยาบาล  รอดหวุดหวิด ดีที่ส่งมาเร็วครับ

ตายไม่ตายไม่รู้แต่ที่รู้ๆมาลองอ่านข่าวนี้ดูก่อน

ไม่รู้ในลำกล้องมีลูก! หนุ่มหยิบปืนอัดลมมานั่งสูบ ลั่นใส่เอวเพื่อนปางตาย

วันที่ 23 ก.ค. 2561 ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์ นาวีรัตนวิทยา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ่อวิน จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุชายถูกปืนอัดลมยิงใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในร้านรับซื้อของเก่าไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบ นายพรรณา อายุ 26 ปี นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่พร้อมปืนยาวอัดลม 1 กระบอก ส่วนผู้ถูกยิงคือ นายอมรเทพ สุวรรณคาม อายุ 44 ปี ถูกลูกปืนยิงเข้าบริเวณเอวขวากระสุนฝั่งในอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาไปแล้ว

สอบสวนนายพรรณา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ นำปืนลมออกมาสูบลมโดยไม่รู้ว่ามีลูกปืนอยู่ภายในลำกล้อง ระหว่างสูบลมปรากฎว่า ปืนลั่นใส่นายอมรเทพที่นั่งอยู่ข้างๆได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ปืนอัดลมลั่นเจาะหัววัย5ขวบดับ

สลด อาทำปืนอัดลมลั่นเจาะหัวหลานวัย 5 ขวบ กระสุนฝังในสมองซีกซ้ายดับ

โดยเว็บไซต์ ไทยรัฐ พาดหัวข่าวว่า “อาปืนอัดลมลั่น เจาะกะโหลก หลาน5ขวบดับ” ช็อก! อาทำปืนอัดลมลั่นเจาะหัวหลานวัย5ขวบดับอนาถ พ่อเผยขณะเกิดเหตุลูกชายนั่งเล่นอยู่ อานำปืนขึ้นพาดบ่าแล้วเกิดลั่นกระสุนเจาะเข้าท้ายทอย เสียชีวิตที่มหาสารคาม อ่านต่อ…

(15 ก.พ.) พ.ต.ท.อิทธิพล เนตรไธสงค์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นว่า มีเด็กถูกยิงที่ศีรษะจากพื้นที่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เข้ารักษาตัว และเสียชีวิต ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อภายหลัง ด.ช.ยศพันธ์ พันทอง อายุ 5 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 133 ม.4 ต.กำพี้ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม สภาพศพมีรูกระสุนเข้าที่ท้ายทอยด้านซ้าย กระสุนฝังในสมองซีกซ้าย

นายสายรุ้ง พันทอง อายุ 35 ปี บิดา กล่าวว่า ช่วงเวลาประมาณทุ่มเศษๆ ของคืนวันที่ 13 ก.พ. ขณะที่ลูกชายนั่งเล่นกองทราย อยู่ลานดินหน้าบ้าน จู่ๆ ก็ถูกกระสุนปืนจากปืนอัดลมยาว ที่นายจ๋อย อายุ 22 ปี หลานเขยของตนกำลังเล่นอยู่เข้าที่ศีรษะ จนลูกชายแน่นิ่งมีเลือดไหลออกจากบาดแผล จึงรีบพากันนำร่างของลูกชายนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งลูกชายเสียชีวิตในที่สุด

นายสายรุ้ง กล่าวต่อว่า กรณีที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง เพราะหลังเกิดเหตุ ได้นำลูกชายส่งโรงพยาบาลทันที จึงยังไม่ได้สอบถามกับนายจ๋อยว่า กระสุนที่เจาะเข้าท้ายทอยลูกชายตนนั้น เกิดปืนลั่น หรือสาเหตุมาจากอะไร


ที่มา : khaosod.co.th/around-thailand/news_1369454

https://pantip.com/topic/33228241


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...