Beneli M4 ปืนหนักยิงนิ่ม ที่สุดของปืนลูกซองออโต้

BENELLI M4 ถูกจัดให้เป็นปืนที่ทำงานด้วยระบบแก๊สออฟเพอร์เรท การทำงานของมันเป็นสองระบบรวมกัน คือเป็นระบบรีคอยล์เหมือน m1 และ m2 แต่เพิ่มตัวผลักท้ายลูกเลื่อนที่ทำงานด้วยแก๊สเข้ามาเพื่อให้การทำงานไว้ใจได้สูงสุด แต่ถึงจะไปอุดรูแก๊สปืนก็ยังสามารถทำงานได้ แต่ถ้าไปล็อคเจ้าแท่งที่ว่านี้ปืนจะไม่ทำงาน ที่ออกแบบมาอย่างนี้ก็เพราะว่าระบบการทำงานเดิมแบบ m1 และ m2 นั้นเวลายิงต้องให้ปืนเคลื่อนที่ถอยหลังแล้วถูกหยุดครับ ถ้าแขวนปืนไว้ลอยๆปืนก็จะไม่ทำงานหรือเอาปืนยันกำแพงไว้ไม่ยอมให้ปืนถอยหลังเลยมันก็จะไม่ทำงานเหมือนกันซึ่งจริงๆแล้วการทำงานแบบเดิมก็ถือว่าไว้ใจได้เต็มที่อยู่แล้ว แต่ในทางหลักการแล้วยังไม่สามารถเรียกได้ว่าไว้ใจได้ 100 เปอร์เซ็นเพราะยังมีโอกาสขัดลำได้หากปืนไม่หยุดถอยหลังหรือไม่ถอยเลย

ทำให้มีการออกแบบ m4 ขึ้นมาสำหรับบางหน่วยงานหรือผู้ที่ต้องการปืนที่ไว้ใจได้สูงสุดเช่นทหารหรือหน่วยพิเศษต่างๆ ตัวปืนออกแบบมาให้ทนทานมากครับสามารถรองรับการใช้งานหนักแบบทหารใช้ในสนามรบได้เป็นอย่างดี

BENELLI M4 ปืนลูกซองกึ่งอัตโนมัติขนาด 12 เกจ ระบบแก็สบริหารลูกเลื่อน Auto Regulating Gas Operated : ARGO มีกระบอกสูบ 2 ตัวอยู่ใต้ลำกล้องไว้คอยปลดล็อกลูกเลื่อนให้ถอยหลังเพื่อสลัดปลอกกระสุนออกและดันกระสุนนัดใหม่เข้าไป ยิงได้ในสภาพแวดล้อมไร้แรงต้านจากการจับปืนโดยไม่ได้ประทับบ่าก็สามารถยิงได้

ผลิตโดยบริษัท BENELLI น้อยคนที่จะซื้อมาใช้เนื่องจากราคาที่แพงมาก แข็งแรงทนทาน เป็นปืนจู่โจม ลำกล้องมีขนาดยาว 18 นิ้วและ 14 นิ้ว กระโหลกหรือ Reciever ทำมาจากอัลลอย ลำกล้องทำจากเหล็ก กระโจมและพานท้ายยืดหดได้ซึ่งจะทำให้ปืนมีขนาดยาว 35-40 นิ้วซึ่งวัสดุที่ใช้ทำมาจาก Synthetic หรือวัสดุสังเคราะห์สีดำด้าน ด้ามปืนแบบด้ามปืนสั้น (Pistol grip)ทำจากโพลิเมอร์ น้ำหนักปืนเปล่า 3.8 กิโลกรัม ค่อนข้างหนัก บรรจุกระสุนเต็มหลอด 8 นัด (7+1) จะหนักประมาณ 4 กิโลกรัม

ด้านบนมีรางติดอุปกรณเสริม (Picatinny) เอาไว้ติดกล้องช่วยเล็งหรืออุปกรณอื่นๆ ศูนย์หลังเป็นวงแหวนแบบกลม (Ghost Ring) สามารปรับได้ 4 ทิศทาง ขึ้นลงซ้ายขวา ข้อดีของศูนย์แบบนี้คือช่วยจับเป้าหมายได้เร็ว ศูนหน้ามีจุดสีขาวเรืองแสง มีตัวกันกระแทก มีปุ่มเซฟห้ามไกบริเวณด้านหลังของโกร่งไก และมีปุ่มสีแดงเอาไว้ค้างลูกเลื่อนและเรียกลูกกระสุนเข้าบริเวณด้านหน้าของโกร่งไก (ระวังจุดนี้ในการเอาลูกออกเพราะระบบไม่เหมือนกับปืนจากแบรนด์อื่น อาจลั่นได้) มีปุ่มปลดล็อกลูกเลื่อนอยู่ใต้ช่องคัดปลอก ปรับเปลี่ยน choke ได้ แรงถีบของปืนนุ่มนวลยิงได้สนุกครับ

 


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd