Cabot Guns S103 Commander ที่มาของคำว่าเหล็กกิโลละแสนของจริง!!

Cabot ผลิตชิ้นส่วนเองเกือบทั้งหมด  มีที่สั่งซื้อคือ ลำกล้องจาก Kart และศูนย์หลัง Novak แม้แต่ซองกระสุนที่เดิมเคยซื้อจาก Chip McCormick ก็เปลี่ยนเป็นทำเองโดยจ่ายค่าสิทธิบัตรการออกแบบแทน  ชิ้นส่วนของปืน Cabot ขัดผิวด้วยเครื่อง CNC ระดับความละเอียด  .0001 มิลลิ เมตร ถ้าตรวจวัดด้วยไมโครมิเตอร์ อ่านได้  .001 มิลลิเมตร จะไม่พบความแตกต่างชิ้นต่อชิ้น  ออกจากสายการผลิตแล้วประกอบเข้าเป็นปืนทั้งกระบอกได้เลยไม่ต้องแต่งอีก ซึ่งทางบริษัทจดลิขสิทธิ์ชื่อเรียกว่า “Clone Technology” ทุกชิ้นเท่ากันพอดีไม่มีเผื่อเหลือเผื่อขาด  ได้ปืนที่ประณีตสูงสุดที่คุยว่าเป็น “Post Custom” หลุดพ้นจากการแต่งทีละกระบอกแล้ว

สำหรับปืนนายแบบสัปดาห์นี้ Cabot S103 เป็น 1911 ลำกล้อง 4.25 นิ้วคือระดับ “คอมมานเดอร์” สั้นกว่า “กัฟเวิร์นเม้นท์” ลำกล้อง 5 นิ้วของปืนทหารเดิม แต่ยังใช้ซองกระสุนจุ 8 นัดมาตรฐาน,  โครงปืนและลำเลื่อนผลิตจากแท่งเหล็กสเตนเลส รหัสวัสดุ 416 กัดขึ้นรูปด้วยเครื่อง CNC แต่งผิวด้าน,  ลำกล้องที่ใช้เป็นระดับยิงเป้าแข่งขัน มีจุดเดียวที่อาศัยมือช่างทำคือขัดผิวท้ายรังเพลิงส่วนทางลาดป้อนกระสุน, ปลายลำกล้องคว้านเก็บมุมเสมอผิวบูช, สปริงลำเลื่อน 18 ปอนด์ แบบเส้นแบน มีแกนสปริงสเตนเลสยาวตลอด ขัดเงาส่วนปลายด้านหน้า, ช่องคัดปลอกขยายกว้าง, ศูนย์หน้าจุดขาว ติดตั้งแบบหางเหยี่ยวเสียบจากปลายลำเลื่อน มีบูชลำกล้องปิดกันเลื่อนหลุด, ศูนย์หลังแบบต่อสู้ของโนแว็ค ปรับสูงต่ำได้,  ไกผิวโค้งแบบต่อสู้ หน้าไกไม่แกะลาย, นกสับโปร่งลดน้ำหนัก มีร่องรับนกตกแบบตะขอจับเซียร์,  ห้ามไกด้านซ้าย, หลังอ่อนหางยาว ช่วยป้องกันง่ามมือไม่ให้หางนกหนีบ จับได้สูง

ในด้านการตกแต่งภายนอก  S103 มาพร้อมประกับด้ามสองชุด คือวัสดุ G10 แข็งแรงทนทานเพื่อการใช้งาน และด้ามไม้วอลนัทลายสวย, หน้าด้ามหลังด้ามแกะลายกันลื่นเป็นเอกลักษณ์ เส้นตัดทแยง  90 องศา เก็บปลายไม่กัดผิว  สันลำเลื่อนปาดเรียบ แกะลายตามยาวจากศูนย์หลังถึงศูนย์หน้า, ลายกันลื่นที่ลำเลื่อนเหมือนหน้าด้ามหลังด้าม ทำร่องภายในสามแถบ จับได้ถนัดดีมาก ราคาโรงงาน $3,695 ทะลุแสนตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย


อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/501773

Gun Review: Cabot Guns S103 Commander Full-Cycle Carry Pistol

 


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...