ทำไมปืนลูกโม่ Chippa Rhino ถึงได้รับความนิยมน้อยในไทย

ผลิตในประเทศอิตาลี มีบริษัท ฟิกซ์เทค นำเข้ามาขายในไทยมีหลายรุ่น ทั้งปืนลูกโม่ ขนาด .357 ลำกล้องยาว 2-6 นิ้ว ปืนรูปแบบ 1911 ขนาด .22 LR และปืนยาวเลียนแบบปืนสงคราม M. 4 ขนาด .22LR

สำหรับปืนลูกโม่น่าตาประหลาดนี่ ถ้าดูจากวัตถุประสงค์ของผู้ออกแบบที่ให้ลำกล้องอยู่ต่ำลงไปด้านล่างและกริปหรือด้ามปืนที่ทำไว้สูงแถมมีจงอยรับง่ามมือไว้ด้วย ก็น่าจะทำให้ปืนสะบัดน้อยลงมากแม้จะเป็นกระสุนระดับ .357 แม็กนั่ม
เพราะแนวลำกล้องปืนและตำแหน่งการจับด้ามจะทำให้แรงสะท้อนถอยหลังอยู่ในแนวเดียวกับท่อนแขนของผู้ยิง การสะบัดเงยจะน้อยลงไปด้วยการยิงซ้ำทำได้รวดเร็วและแม่นยำ

แต่ด้วยรูปร่างที่แปลกตา ม้อต้อ เทอะทะอาจต้องใช้เวลาให้ลูกค้ายอมรับหน่อยนะ

ปืน”ไคอัปป้า”( Chiappa) ยิงได้นิ่มนวลมากๆสำหรับปืนขนาด .357 เท่าที่เห็นแรงสบัดแทบจะเท่ากับขนาด .38 Spl เลยทีเดียว ทำให้ยิงซ้ำได้ง่ายมาก
แต่กลไกแปลกเหมือนรูปร่างของมัน นกปืนที่โผล่ออกมาเป็นนกปลอมทำหน้าที่เพียงดันนกปืนอีกตัวที่อยู่ข้างในโครงปืนให้ง้างขึ้นเท่านั้น ใช้เวลาต้องการยิงแบบซิงเกิ้ล แต่ถ้าไม่ง้างนกตัวนอกนี้ก็สามารถเหนี่ยวไกเพื่อง้างนกตัวในได้เหมือนปืนดับเบิ้ลแอ๊คชั่นทั่วๆไป
สรุปว่าเป็นปืนนกในที่มีนกตัวนอกเสริม……แปลกมั๊ยล่ะ


ที่มา : http://www.weekendhobby.com/gun/webboard/Question.asp?ID=12071


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd