ทำไมปืนขนาด .22 ทรง AR15 คนส่วนใหญ่ถึงนิยมยี่ห้อ CMMG กันมาก

น่าจะเพราะ CMMG นำเข้ามาขายรุ่นแรกๆทำให้มี อะไหล่กับของแต่งเยอะเหมือนปืน M-1911 กับ กล๊อก ที่เปนที่นิยมในท้องตลาดปืน .22Lr ทรง AR-15  Colt กับ S&W มาทำขายทีหลังจึงนิยมน้อยกว่า

ยี่ห้ออื่นคือปืน.22ที่ทำเลียนแบบAR-15ขนาด.223 แต่CMMGคือปืนAR-15ที่เปลี่ยนชิ้นส่วนบางส่วนให้กลายเป็นปืน.22ครับ  คนจึงเชื่อกันว่าจะทนกว่าและใช้ของแต่งของปืนAR-15ได้ดีกว่าครับ

– CMMG ผลิตชุด convertion kit  เพื่อเปลี่ยนกับชุดโครงบนของ AR15 เพื่อให้ยังกระสุน .22 lrได้ ดังนั้นชุดแต่หรืออุปกรณ์เสริมทั้งหมดจะใช้ military spec. ทำให้ชิ้นส่วนของ BB gunบางอย่างไม่ได้

– S&W MP15 อันนี้ผลิตทั้งตัวมาเพื่อเป็นปืนยาวขนาด .22lr โดยทำรูปร่างให้ใกล้เคียง AR15 มากสุด

– Colt M4 .22lr ตัวนี้ Walther ซื้อลิขสิทธิ์(โลโก้)จาก Colt แล้วจ้างให้ Umarex ผลิต (ซึ่งUmarexเขาผลิตปืน BB gunอยู่แล้ว) ดังนั้นปืนตัวนี้ภายนอกทั้งหมดรวมไปถึงลำกล้อง มันคือ BB gun แต่ทำชุดลำเลื่อนและลำกล้องปืน.22lrใส่ไว้ข้างในอีกที ซึ่งได้แต่ความสวยงาม แต่ความทนทานหรือมิติมันระดับ BB gun พวกปุ่มต่างๆ ส่วนมากติดมาหลอกๆ แต่ข้อดีคือหาชุดแต่ BB gunยี่ห้อดังๆสวยๆมาเปลี่ยนได้เกือบทุกยี่ห้อ

Colt M4

Colt M4 กับ MP15 ร้านปืนนำเข้ามาขายก่อนครับ ส่วน CMMG เข้ามาทีหลัง แต่เนื่องจากspec.ดีกว่าทั้งความเหมือนและระบบการทำงาน จึงได้รับความนิยมมากกว่า

CMMG ท่อน LOWER เป็น AR15 ตามแบบแท้ๆ แบบ MIL SPEC ด้วย ในอเมริกามีท่อน UPPER ที่เป็น 5.56 NATO ให้ปลี่ยนด้วย
ส่วนยี่ห้ออื่นๆ อย่าง COLT, S&W MP15-22 แค่ทำรูปร่างภายนอกเลียนแบบหุ่น AR15 เท่านั้น


ที่มา : pantip


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd