Crikett .22 LR ปืนลูกกรดย่อส่วน แขนสั้นก็ยิงได้

Crikett .22 LR

คริกเก็ต ผลิตโดย Keystone Sporting Arms ตั้งอยู่ในรัฐเพนซิลเวเนีย เริ่มงานในปี ค.ศ.1996 มุ่งผลิตปืนลูกกรดยาว ย่อส่วนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ แต่เดิมใช้ชื่อ “ชิปมังค์” (Chipmunk : กระรอกตัวเล็กหางสั้น) มีการนำเข้าไทยเพียงลอตเดียวช่วงก่อนปี ค.ศ. 2000 ล่าสุดเปลี่ยนชื่อเป็น Crickett ให้คล้องจองกับชื่อ Davy Crockett นักผจญภัยชื่อดังของอเมริกายุคบุกเบิก ออกเสียงเหมือน cricket –จิ้งหรีด

ลอตที่เข้าไทยล่าสุดนี้ เป็นรุ่นที่ระลึกครบ 20 ปีของบริษัท พานท้ายเป็นไม้วอลนัทแท้ ลายสวยงามดีมาก แกะกันลื่นที่กระโจมและคอปืนเป็นลายข้าวหลามตัดแบบเว้นช่วง ที่บริเวณด้ามจับทั้งซ้ายขวาแกะรูปจิ้งหรีดถือปืน ที่กระโจมแกะคำว่า My First Rifle และที่พานท้ายด้านขวาแกะตัวเลข 20 ด้านซ้ายเป็นแป้นแนบแก้มรับกันสั่นพานท้ายหยักแบบมอนติคาร์โล ลำกล้องยาว 16.125 นิ้ว ซึ่งสั้นที่สุดที่จะถือเป็นปืนยาวตามกฎหมายสหรัฐ, ระยะเหนี่ยวไกจากส้นพานท้ายถึงตัวไก 12 นิ้ว สั้นกว่าปืนยาวปกติประมาณ 2 นิ้ว น้ำหนักรวมเพียง 3 ปอนด์ ราวครึ่งหนึ่งของปืนลูกกรดยาวทั่วไป ติดศูนย์รู ซึ่งเล็งยิงง่ายกว่าศูนย์เปิด

การทำงานเป็นแบบลูกเลื่อน ใส่กระสุนเข้ารังเพลิงโดยตรงทีละนัด ไม่มีซองกระสุน และไม่มีผิวเอียงอัดสปริงเพื่อง้างเข็มแทงชนวน ทำให้การเปิดปิดลูกเลื่อนเบาแรงดี เด็กทำเองได้ แต่เมื่อบรรจุกระสุนและปิดลูกเลื่อนแล้วต้องดึงแป้นท้ายลูกเลื่อนอีกขั้นตอนหนึ่งเพื่อง้างเข็มแทงชนวน จากนั้นจึงเหนี่ยวไกยิงได้ การดึงแป้นง้างเข็มใช้แรงพอสมควร จุดประสงค์เพื่อไม่ให้เด็กเล็กดึงง้างเข็มเองได้

ด้านความแม่นยำ คริกเก็ตใช้ลำกล้อง 12 เกลียว คุณภาพเท่าเทียมกับปืนผู้ใหญ่ ระยะ 25 เมตร ยิงเป้าขนาดลูกมะนาวได้อย่างสบาย เมื่อเด็กโตขึ้นสามารถเสริมหรือเปลี่ยนพานท้ายให้เหมาะกับตัว และเปลี่ยนจากศูนย์เป็นติดกล้องได้ด้วย ถึงรุ่นหลานค่อยเปลี่ยนกลับเป็นปืนเด็กอีกครั้ง ใช้ได้ถึงลูกถึงหลานอย่างแท้จริง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ crickett .22lr


ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/557701


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd