รวมรีวิว CZ 2075 RAMI จากผู้ใช้งานจริง เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ

รีวิว CZ 2075 RAMI

มาดูรีวิวการใช้งานจริงของผู้ที่เคยใช้ CZ 2075 Rami กันครับ ว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง.. เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อสำหรับคนที่ยังไม่มี และสร้างความมั่นใจ ให้ผู้ที่มีครอบครองอยู่แล้วครับ

แต่ก่อนอื่นเลย ขอนำเสนอข้อมูลสำคัญของปืนรุ่นนี้กันก่อน

1. เป็นปืนย่อส่วนมาจากตระกูล CZ 75 เพราะงั้นไม่ต้องพูดถึงระบบการทำงานครับ

2. ยิงได้ทั้ง Single และ Double Action ครับ พกพา condition 1 หรือ 2 ก็สบายมาก

3. สามารถพกพาในรูปแบบต่างๆได้ง่าย ตั้งแต่ระดับหน้าอกจนถึงข้อเท้า

4. มีระบบความปลอดภัยถึง 2 ระบบ คือระบบบล็อกเข็มแทงชนวน (firing pin block) และ การเซฟด้วยมือ (Manual safety) จึงถือว่าเป็นปืนที่ปลอดภัยมากๆ ครับ

5. ความจุของแมกกาซีน สามารถจุได้ถึง 10 นัด และยังมีแมกพิเศษที่บรรจุได้ 14 นัดอีกด้วย ถือว่าได้เปรียบปืนขนาดเดียวกันอย่างมาก ที่ส่วนใหญ่บรรจุ 6-7 นัด

6. โครงปืนทำจาก อลูมิเนียม ดูแลรักษาง่าย

เรามาดูรีวิวกันเลยครับ

1. ดูแลง่ายมาก ไม่มีปัญหาเรื่องสนิมกวนใจ ใช้มาจะ 10 ปีละ (ผมเอง)

2. ใครมี Mini Cooper จะสามารถเอาลงกล่องเก็บของข้างรถได้พอดี หยิบใช้ง่ายมาก หึหึ, ที่สำคัญสามารถเอาแมก 14 นัดของ Fullsize มาใส่ได้ด้วย ยิงมันไปเลย (พี่ Bradley ; ความเห็นผมพี่คนนี้เกรียนดีครับ ฮ่า)

3. ผมเอามาเปรียบเทียบกับ S&W Shield. ของเพื่อนที่มายิงด้วยกัน ต่างกันเห็นๆ ของเรามากล่องพลาสติกสวยหรู หึหึ ของเพื่อนเป็นกล่องกระดาษ แล้วลองมายิงที่ระยะ 15, 30 และ 50 ฟุต สู้กันไม่ได้เลย Rami ยิงเข้าหมด ผมพกได้ 14 นัด เพื่อนผมได้ 9 เอง และผมยิงมาไม่เคยติด แถมดีดปลอกทุกนัด (พี่ JR พี่คนนี้แกตั้งใจไปเกทับเพื่อนแน่ๆ)

4. ผมไปเจอเจ้าปืนกระบอกนี้ที่โรงรับจำนำ นับว่าเป็นพื้นที่ถูกมาก วันรุ่งขึ้นผมจึงไปซื้อมา และหลังจากที่ใช้มา2 ปีก็รู้สึกว่า มันคุ้มค่าและดีจริงๆ ยิงมา 1000 นัดยังไม่มีปัญหาอะไร (Joshua ; บ้านเราจะมีโอกาสไปเจอมั้ยครับเนี่ย)

5. ผมลองยิง Rami แล้วติดใจขนาดนี้ ถ้าเป็น SP-01 จะมันส์ขนาดไหน เดี๋ยวจะไปจัดมาอีกซักหน่วย (Tim ; ถ้าติดใจ Shadow ผมว่ารอบหน้าพี่แกคงไปจัด Scorpion แน่ๆ)

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งครับ ใครที่ใช้รุ่นนี่อยู่ช่วยมารีวิวต่อให้ผมหน่อย..

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ cz 2075 rami 9mm


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd