CZ P-10F ฟูลไซส์ เต็มมาตราฐาน ลูกดก 20 นัด จุใจ!!

จากรุ่นคอมแพ็ค ซีแซดเพิ่มรุ่น P-10S ซับคอมแพ็ค กับ P-10F ฟูลไซซ์ ในปี 2018 ตามด้วย P-10SC เซมิคอมแพ็ค ในปี 2019 ใช้โครงด้าม C ใส่ลำกล้อง 4.5 นิ้วของรุ่น F และปีนี้เพิ่ม P-10M ไมโครคอมแพ็ค ด้ามบางแม็กแถวเดี่ยว ออกแบบเป็นปืนพกซ่อนแนบเนียน พร้อมทั้งเพิ่มรุ่น OR (Optic Ready) สำหรับ P-10C ปาดสไลด์พร้อมรับฐานกล้องจุดแดง ดูแนวโน้มได้ว่าเป็นรุ่นขายดีของซีแซด

ซีแซด P-10F ขนาดตัวมาตรฐานทหาร ลำกล้อง 4.5 นิ้ว แมกกาซีนจุ 19 นัด ตัวเดียวกับ P-09 ระบบ นกสับ  สามารถขึ้นลำไว้ได้อีกหนึ่งนัดเป็น 19+1 จัดว่าเป็นปืน 9 มม. ลูกดกที่สุดในตลาดปัจจุบัน  การทำงานกึ่งอัตโนมัติ  กล่าวได้ว่า เหมือน กล็อก ทุกประการ ตั้งแต่ระบบรีคอยล์แบบลำกล้องกระดกควบคุมด้วยผิวเอียง ใช้ส่วนรังเพลิงขัดกลอนกับช่องคัดปลอก จุดชนวนด้วยเข็มพุ่งกระแทก ขึ้นลำแล้วเข็มง้างเพียงครึ่งทาง มี     ตัวกั้นเข็มแทงชนวนที่จะเปิดทางเดินเข็มเมื่อเหนี่ยวไกเข้ามาเกือบสุด  และมีกระเดื่องหน้าไก  ล็อกตัวไกไว้ตลอดเวลา  เป็นระบบนิรภัยที่ครบถ้วน และใช้งานง่ายไม่ต้องเข้าหรือปลดห้ามไกให้ยุ่งยาก

ในด้านความแตกต่างที่ซีแซดใช้เป็นจุดขาย  เริ่มจากความ จุกระสุนมากกว่า 2 นัด ซึ่งทำ ให้ด้ามของ P-10F ยาวกว่า เพิ่มความสูงตัวปืน 14 มิลลิเมตร, สไลด์ปาดแต่งเล่นเหลี่ยมให้สันด้านบนสอบไปด้านหน้า มีลายกันลื่นหน้าหลัง, ติดศูนย์เหล็กแข็งแรง, โกร่งไกกว้างขึ้น ใส่ถุง มือยังใช้งานได้สะดวก, เพิ่มผิวสากตรงตำแหน่งโคนโกร่งไกสำหรับรับปลายนิ้วชี้เมื่อยังไม่พร้อมยิง, มุมด้ามไม่เอียงเท่ากล็อก เพิ่มหงอนรับง่ามมือให้จับได้สูง ต้าน รีคอยล์ได้ดี

สำหรับส่วนที่ซ่อนภายใน ซีแซดเน้นความแข็งแรงโดยใช้ชิ้นส่วนเหล็กหนากว่า ตั้งแต่โครงปืน, รังเพลิง, ผิวเอียงคุมการขัดกลอน, คันค้างสไลด์ที่ยันหน้าสไลด์โดยตรง รวมแล้วได้ตัวปืนที่หนักกว่า กล็อก 17 ประมาณ 100 กรัม แต่ยังจัดว่าเบาเมื่อเทียบกับปืนโครงอัลลอย และจุดสำคัญคือไกของซีแซดในชุด P-10 หลุดคม พร้อมกับระยะคืนไกสั้น เป็นไกปืนระบบเข็มพุ่งแบบง้างครึ่งที่ดีที่สุดในปัจจุบัน


ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/772009?


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd