ข้อเปรียบเทียบระหว่าง Derya vs Hatsan แบบไหนดีกว่ากัน

ข้อแตกต่าง เปรียบเทียบระหว่าง Hatsan PS กับ Derya X3 ซึ่งเป็น semi auto ระบบแก๊ส หลังสะพาน ราคาร้านเป็นตัวราคาถูกสุดทั้งคู่ คือ

1.Derya ไม่มีลิ้นป้อนกระสุน2ชั้นเหมือนฮัทซาน

2.เหมือนเบเนลี่เลย

3.รุ่นให้เลือกเยอะ ถูก

4.พายท้ายแบบยืดหดดูแข็งแรงกว่า

5.แถมหลอดต่อ

6.พานท้ายไม้เหมือนเบเนลี่เลย ได้คุยกับลุงเจ้าของร้านบอกว่าตุรกีนี่มือปืนรับจ้างผลิตเลยครับ เลยเหมือนกันอย่างกับแกะ

7.แถมกล่องพลาสติก

8. น้ำหนัก derya เบากว่า กระโจมมือเล็กกว่า ส่วนตัวผมให้ derya คล่องตัวกว่า

9. แต่ลำกล้อง derya บางกว่า hatsan

10. อุปกรณ์เสริม derya แถมอุปกรณ์ที่น่าสนใจ คือ ลำกล้องต่อ 4″ ปลอกลดแสง และกล่องไฟเบอร์ ซึ่ง hatsan ไม่แถมต้องหาซื้อเพิ่มเอาเองครับ

11. ชุดโหลดแตกต่างกัน

12. กรณีโหลดลูกไปแล้ว ต้องการเอาลูกออก  derya สามารถเอาลูกออกจากลิ้นป้อนกระสุนได้ แต่ Hatsan ทำไม่ได้ครับ(หรือทำได้ แต่ผมไม่รู้วิธีก็ไม่รู้ ผมดึงคันรั้งอย่างเดียว)

13. คันรั้งของ derya ดูไม่ค่อยแข็งแรงในความคิดผมเมื่อเทียบกับ hatsan (แต่ hatsan เองในกระทู้ในเวปนี้ก็เห็นว่าปัญหานี้เช่นกัน และเห็นว่าแก้ปัญหาโดยใช้แสตนเลสแทน)

14. วัสดุและความสวยงาม ความคิดผม ผมว่าพอๆกันครับ

มาฟังความเห็นจากท่านอื่นๆในเว็บบอร์ด Gun.in.th

ผมมีเดย่า 2กระบอก ออโต กับปั๊ม  ขอตอบแบบนี้แล้วกัน
ครั้งแรก ออโต ตั้งใจไปเอาฮัตซานโดยเฉพาะ   พอไปถึงจับตัวจริงเทียบกัน งานพอๆกันแต่ฮัตซานลิ้น 2 ชั้นผมมองว่าเกินความจำเป็นโหลดลูกยากโดยใช่เหตุ   ระบบแก็สมีโอริงผมก็ไม่รู้หรอกว่ามันอยู่ตรงไหนยังไง  แต่คิดว่ายางมันมีเสื่อมก็ต้องเปลี่ยน ด้วยค่าตัวแพงกว่าเดย่า 8000  ได้ คอมเล็กๆกับพานท้ายยืดหดสวยๆ  ตัดสินใจไม่ยากถอยเดย่ามา 30 k ถ้วนๆ  ยิงกันสนุกแฟนผมก็ชอบ  ถอดล้างโดยละเอียดได้เองกลไกพื้นๆ

ครั้งสอง อยากได้ปั๊มสั้นๆ เล็ง 870 พิมนิยมไว้   แต่เห็นในเวปม.ฮะเอาฮัตซานปั๊ม 3 นัดพานท้ายปืนยาวธรรมดาเข้ามาราคา 20 ต้นๆ  เอาสิเข้าทางผมก็ไปดูสรุปปืนรอคิวนานมากปืนหมด  ไปดูร้านอื่นราคาก็ไปไกลแล้ว   เลยแวะไปดูปิยะแบบไม่ได้ตั้งใจอะไรคิดว่าคงจบ 870 กับพี่เอกร้านโยธินนั่นแหละแล้วไปตัดลำตัดด้ามเอา   พอเข้าไปผมถามเฮียมีปั้มสั้นๆมะ  เฮียบอกมีสั้นจู๋เลย  11 นิ้วครึ่ง 3 นัดด้ามสั้นหุ้มยางมาเสร็จ  หยิบมาโอ้ถูกใจสั้นจริงเกลียวพร้อมได้คอมยาวแถมมาด้วย 25k ถ้วนๆ   เอาไปยิงดีดสะใจเจ็บข้อมือกลับไปยกชุกด้าม+พานท้าย m4 พับได้ของ  mk10 มาลงพอดีเป๊ะสั้นเท่าเดิม  จะยิงก็กางพานท้ายเอาสวยจบ สองกระบอก 60 k

โดยส่วนตัวคิดว่าเดย่ากับฮัตซานงานพอกัน   กระโหลกอัลลอยใส้ในเหล็กยิงกันกระสุนธรรมดาประสาชาวบ้านเดือนสองเดือนไปนวดไหล่ทีเหลือเฟือ  มันก็จะไปวัดกันตรงราคาฮัตซานแพงกว่า   เรื่องระบบแล้วแต่คนชอบ  เรื่องพลาสติกกากๆมันเลี่ยงไม่ได้ครับยุคนี้  เอาเป็นว่าทนพอสมควรมีอะไหล่ผมถือว่าผ่าน  จะไปคิดอะไรมา benz  เกือบสามล้านก็พลาสติกกากๆเพียบเหมือนกัน

.

มี Derya ครับ จริงๆ ก็ Meriva MR25

ที่เลือก เพราะ เอาไปเรียน ลูกซองต่อสู้ โจทย์คือ ยิงไป ต้องป้อนลูกได้ตลอด
ลิ้นสองชั้นของ ฮัทซัน ผมว่า ป้อนยากกว่า

ระบบของเดอย่า ผมว่า ใช้เป็นแล้วง่ายมาก

นัดแรก หยอดรังเพลิง แล้ว ปลดคันรั้ง นัดสองสามสี่ ห้า หก เจ็ด  แปด ก็ยัดยัดยัดยัดยัด

ยิงไปยัดไป ยิงไปยัดไป พอ ลืม สไลด์ค้าง ก็หยอด แล้วก็ยัดยัดยัดครับ

ซี้อมาวันแรก ก็ลื่นแล้ว สปริงไม่แข็ง

ตอน เคลียกระสุน ก็กดพรวดเดียว ออกมาหมด

ที่ง่ายอีกอย่างคือ ปลดสไลด์แล้ว ไม่ป้อน กระสุนก็ไมมีในรังเพลิงครับ เซฟมาก (อย่าเหนี่ยวไกละกัน แต่ ถึงไง ไม่ข่้นลำ ก็ไม่มีลูกในรังเพลิงอยู่ดี)

ป้อนแล้ว ดึงเปลี่ยนลูก ก็ได้ ถ้าอยากเปลี่ยน


ที่มา : gun.in.th


Like ให้ด้วยจะดีมาก


Loading...

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *