ถ้าต้องให้เลือกซื้อระหว่าง Glock 26 กับ Glock 43 ควรเลือกซื้อตัวไหนดีที่สุด

หลักเกณฑ์การเลือกซื้อระหว่าง G26 อ้วนดำ กับ G43 ดำน้อย

มิติ : ขนาดแทบจะเท่ากันทุกส่วน มีแค่ความบางที่ 43 บางกว่า จะไม่ขอยกตัวเลขมาให้ดูปวดหัวนะครับ เอาเป็นว่าถ้าพก 26 มันจะตุงๆล้นๆ ออกมาหน่อย ใส่เสื้อรัดรูปจะไม่ดีนักเพราะจะมองเป็นตัวปืนได้ แต่ถ้าเสื้อหลวมๆ มีกระเป๋า มีเสื้อนอกทับ เนียบดูไม่ออก แต่ 43 คงเนียนกว่าเพราะบางกว่า และมีน้ำหนักที่น่าจะเบากว่า 20-30%

วงกระสุน : ต่างกันสองนัดครับ ไม่ว่าจะต่อส้นไม่ต่อส้น ระยะห่างไม่น่าเป็นประเด็น แต่มีผลต่อการประทะพอสมควร เพราะถ้าต่อสู้วงกระสุนมากกว่าย่อมได้เปรียบชัด แต่ถ้าป้องกันตัวจากมีด-ไม้ คนเมา โจรกระชากกระเป๋า , 6 นัดพอถมเถครับ

ความแม่นยำ : ไม่ต่างกันในระยะ 20 เมตรลงมา เพราะมีความยาวลำกล้องเท่าๆกัน แต่ 43 น่าจะมีอาการดีดดิ้นมากกว่า เพราะน้ำหนักที่เบากว่าทำให้ซับรีคอยด์ได้น้อยกว่า สำหรับงานป้องกันตัวไม่เป็นปัญหา แต่งานประทะอาจจะด้อยๆไปหน่อย

สรุป

– G26 เหมาะสำหรับเป็นปืน back up ให้ปืนหลัก , หรือเป็นปืนหลักในงานต่อสู้ ปราบปรามได้ ความเนียนในการพกซ่อน 70-80% แต่น้ำหนักเยอะอยู่ครับ ตัวเลือกอื่นๆ G19 ,CZP07,PX4sc,MP9c,SR9c ฯลฯ

– 43 เหมาะสำหรับเป็นปืน back up ให้ปืนหลัก , ปืนพกซ่อนเนียนระดับ 100% มองไม่ออกว่าพกปืน เบา บาง แม่นยำ แต่ไม่เหมาะใช้ต่อสู้เพราะ วงกระสุนน้อยยิงทิ้งยิงขว้างไม่ได้ กะหวังผลเท่านั้นและรีคอยด์ที่อาจจะคุมลำบาก หรือให้เวลายิงซ้ำนาน (ฝึกฝนได้) ทำให้เสียเปรียบได้ ตัวเลือกอื่นๆ MP shield,LC9,Beretta Nano,P938 ฯลฯ


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...