GLOCK 43 Slimline 9 มม. ยิงไม่เน้น เน้นพกซ่อน

GLOCK 43 Slimline

หลังจากนั้นหนึ่งปีกล็อกจึงเปิดตัวรุ่น 40 กับ 43 โดย G40 เป็นปืนตัวใหญ่ ลำกล้อง 6 นิ้ว ใช้กระสุน 10 มม. จุ 15 นัด เหมาะสำหรับล่าสัตว์ระดับหมูป่ามากกว่าจะเป็นปืนต่อสู้ ส่วน G43 เป็นตัวเอกที่กล็อกใช้คำว่า “..the most highly desired and anticipated release in GLOCK’s history..” คือเป็นรุ่นที่ตลาดเรียกร้องต้องการ และตั้งตาคอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของปืนกล็อก มาถึงปี 2016 นี้ กล็อกแบนบางรุ่นล่าสุดทั้งสอง คือ G42, G43 เริ่มเข้ามาถึงบ้านเรา พร้อม ๆ กัน ส่วน G40, G41 แรงสูงตัวใหญ่ ตลาดแคบกว่ายังไม่มีร้านสั่งเข้ามา

นับตั้งแต่รุ่นแรกสุด ปืนกล็อกออกแบบให้เป็นปืนลูกดก ใช้ซองกระสุนสองแถว ปรับมิติตัวปืนโดยทำลำกล้องสั้นลง จากรุ่นมาตรฐาน เป็นคอมแพ็ค และซับคอมแพ็ค ทำด้ามสั้นให้รับกัน ในช่วงแรกกล็อกทำเฉพาะขนาด 9 มม. ซึ่งจากการออกแบบโครงโพลิเมอร์ไม่ต้องมีประกับด้าม ช่วยให้ด้ามปืนบางจับได้ถนัดกว่าปืนโครงโลหะที่ต้องมีประกับด้าม ต่อมาปรับแบบรับกระสุนใหญ่ขึ้นเป็น .40 ด้ามยังเท่าเดิม มาขยายโครงให้กว้างขึ้นเมื่อเริ่มทำปืนสำหรับกระสุน .45 ACP และ 10 มม. จำเป็นต้องเพิ่มความหนาของด้ามจนคนมือค่อนข้างเล็กเริ่มจับไม่ถนัด

กล็อกตัดสินใจทำปืนแบนบางสำหรับกระสุน .45 โดยเฉพาะในปี 2000 คือรุ่น G36 เรียกว่า Slimline ใช้ซองกระสุนแถวเดี่ยว และต่อมาในปี 2008 ออกแบบโครง SF (short frame) ใช้ในรุ่น G30SF ขนาด .45 เช่นกัน ลดระยะเหนี่ยวไกจาก G30 เดิม และล่าสุด รุ่น G30S กับ G41 ใช้ลำเลื่อนลดส่วนหนาลงมาเท่า G36

G43 Slimline เป็นปืนแบนบางตัวที่สามของกล็อก ต่อจาก G36 และ G42 ความยาวลำกล้อง 3.4 นิ้ว แม็กกาซีนจุ 6 นัด เทียบกับ G26 ขนาด 9 พาราฯ เท่ากัน ตัวปืนบางกว่า 4 มิลลิเมตร, เบากว่า 50 กรัม แต่ถ้าบรรจุกระสุนเต็มน้ำหนักจะต่างกันถึง 100 กรัม จากจำนวนกระสุนของ G26 ที่มากกว่าอยู่ 6 นัด และถ้าดูความยาวตัวปืน G43 ยาวกว่า 5 มิลลิเมตร เพราะต่อเพิ่มโครงด้านหลังเหนือง่ามมือ ให้จับได้สูงขึ้น คุมปืนได้ดีขึ้น

ข้อบ่งใช้สำหรับ G43 Slimline เป็นปืนตัวแบน น้ำหนักเบา ออกแบบสำหรับพกซ่อนในซองเหน็บเอว ใช้กระสุน 9 มม. เท่ากับปืนตัวมาตรฐานพกซองนอก ระบบการทำงานเป็น Safe Action ของกล็อก คือจุดชนวนด้วยเข็มพุ่ง ขึ้นลำแล้วตัวเข็มไม่ง้างสุด และมีสมอล็อกกันเข็มเดินหน้า ต้องเหนี่ยวไกเท่านั้นปืนจึงจะลั่นได้ ใช้งานสะดวกไม่ซับซ้อน ติดศูนย์เรืองแสงมาให้จากโรงงาน มีข้อสังเกตเพียงว่า ใช้ซองกระสุนยาวของปืนรุ่นใหญ่กว่าไม่ได้.


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd