เปรียบมวยคู่เด็ด Glock 43 vs SIG P365 ตัวไหนคุ้ม น่าจัดมากกว่ากัน

Glock 43 Slimline

G43 Slimline เป็นปืนแบนบางตัวที่สามของกล็อก ต่อจาก G36 และ G42 ความยาวลำกล้อง 3.4 นิ้ว แม็กกาซีนจุ 6 นัด เทียบกับ G26 ขนาด 9 พาราฯ เท่ากัน ตัวปืนบางกว่า 4 มิลลิเมตร, เบากว่า 50 กรัม แต่ถ้าบรรจุกระสุนเต็มน้ำหนักจะต่างกันถึง 100 กรัม จากจำนวนกระสุนของ G26 ที่มากกว่าอยู่ 6 นัด และถ้าดูความยาวตัวปืน G43 ยาวกว่า 5 มิลลิเมตร เพราะต่อเพิ่มโครงด้านหลังเหนือง่ามมือ ให้จับได้สูงขึ้น คุมปืนได้ดีขึ้น

ข้อบ่งใช้สำหรับ G43 Slimline เป็นปืนตัวแบน น้ำหนักเบา ออกแบบสำหรับพกซ่อนในซองเหน็บเอว ใช้กระสุน 9 มม. เท่ากับปืนตัวมาตรฐานพกซองนอก ระบบการทำงานเป็น Safe Action ของกล็อก คือจุดชนวนด้วยเข็มพุ่ง ขึ้นลำแล้วตัวเข็มไม่ง้างสุด และมีสมอล็อกกันเข็มเดินหน้า ต้องเหนี่ยวไกเท่านั้นปืนจึงจะลั่นได้ ใช้งานสะดวกไม่ซับซ้อน ติดศูนย์เรืองแสงมาให้จากโรงงาน มีข้อสังเกตเพียงว่า ใช้ซองกระสุนยาวของปืนรุ่นใหญ่กว่าไม่ได้

Sig Sauer P365 Micro-Compact

ความน่าสนใจของปืนกระบอกนี้คือ ทางผู้ผลิตได้ทำการลดสัดส่วนให้มากที่สุดเท่าที่ปืนพกแบบซับคอมแพคแถวคู่จะทำได้ ซึ่งส่งผลให้มันมีน้ำหนักเพียง 500กรัม เท่านั้น ถือว่าน้อยกว่าเจ้า Glock 26 ที่เป็นคู่แข่งสำคัญถึง 200กรัม และยังคงมีน้ำหนักน้อยกว่า Glock 43 ที่เป็นปืนพกแถวเดี่ยวอีกต่างหาก!
นี่เป็นปืนพกขนาดเบา และเล็กที่สุดตั้งแต่ Sig Sauer เคยทำปืนมา และอาจเป็นปืนพกใช้งานแม็กแถวคู่ที่เบาที่สุดในโลกอีกด้วย

Micro Compact ขั้นกว่าของซับคอมแพค ไม่ใช่เพียงชื่อ ด้วยแม็กกาซีนมาตรฐานแบบ 10นัด และแม็กเสริม+2 แต่สามารถพกพาสะดวกกว่า Glock ทำให้มันเป็นปืนที่น่าจับตามองมาก

รางติดอุปกรณ์เสริม ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถใส่มากับปืนขนาดนี้ได้ ทำให้เป็นการการันตรีว่าผู้ใช้สามารถติดไฟฉายหรือเลเซอร์ขนาดเล็กเข้ากับปืนได้แน่นอน

น้ำหนักไกและความสมูตของปืนรุ่นนี้ ได้รับการการันตรีว่ามีความเหนือชั้นกว่ายี่ห้อไหนๆ ไม่เพียงแต่พกพาเพื่อป้องกันตัว แต่คุณจะรู้สึกสนุกเมื่อนำไปใช้ที่สนามซ้อมยิง

.


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

fmovies moviesjoy 123 movies 123 tv shows hd 123moviesfree 123movie watch tv shows online free watch tv shows online watch anime free online watch movies online free watch tv shows online watch free movies online myflixer flixtor watch series online free swatchseries soap2day watchmovieshd watchserieshd