เปรียบมวยคู่เด็ด Glock 43 vs SIG P365 ตัวไหนคุ้ม น่าจัดมากกว่ากัน

Glock 43 Slimline

G43 Slimline เป็นปืนแบนบางตัวที่สามของกล็อก ต่อจาก G36 และ G42 ความยาวลำกล้อง 3.4 นิ้ว แม็กกาซีนจุ 6 นัด เทียบกับ G26 ขนาด 9 พาราฯ เท่ากัน ตัวปืนบางกว่า 4 มิลลิเมตร, เบากว่า 50 กรัม แต่ถ้าบรรจุกระสุนเต็มน้ำหนักจะต่างกันถึง 100 กรัม จากจำนวนกระสุนของ G26 ที่มากกว่าอยู่ 6 นัด และถ้าดูความยาวตัวปืน G43 ยาวกว่า 5 มิลลิเมตร เพราะต่อเพิ่มโครงด้านหลังเหนือง่ามมือ ให้จับได้สูงขึ้น คุมปืนได้ดีขึ้น

ข้อบ่งใช้สำหรับ G43 Slimline เป็นปืนตัวแบน น้ำหนักเบา ออกแบบสำหรับพกซ่อนในซองเหน็บเอว ใช้กระสุน 9 มม. เท่ากับปืนตัวมาตรฐานพกซองนอก ระบบการทำงานเป็น Safe Action ของกล็อก คือจุดชนวนด้วยเข็มพุ่ง ขึ้นลำแล้วตัวเข็มไม่ง้างสุด และมีสมอล็อกกันเข็มเดินหน้า ต้องเหนี่ยวไกเท่านั้นปืนจึงจะลั่นได้ ใช้งานสะดวกไม่ซับซ้อน ติดศูนย์เรืองแสงมาให้จากโรงงาน มีข้อสังเกตเพียงว่า ใช้ซองกระสุนยาวของปืนรุ่นใหญ่กว่าไม่ได้

Sig Sauer P365 Micro-Compact

ความน่าสนใจของปืนกระบอกนี้คือ ทางผู้ผลิตได้ทำการลดสัดส่วนให้มากที่สุดเท่าที่ปืนพกแบบซับคอมแพคแถวคู่จะทำได้ ซึ่งส่งผลให้มันมีน้ำหนักเพียง 500กรัม เท่านั้น ถือว่าน้อยกว่าเจ้า Glock 26 ที่เป็นคู่แข่งสำคัญถึง 200กรัม และยังคงมีน้ำหนักน้อยกว่า Glock 43 ที่เป็นปืนพกแถวเดี่ยวอีกต่างหาก!
นี่เป็นปืนพกขนาดเบา และเล็กที่สุดตั้งแต่ Sig Sauer เคยทำปืนมา และอาจเป็นปืนพกใช้งานแม็กแถวคู่ที่เบาที่สุดในโลกอีกด้วย

Micro Compact ขั้นกว่าของซับคอมแพค ไม่ใช่เพียงชื่อ ด้วยแม็กกาซีนมาตรฐานแบบ 10นัด และแม็กเสริม+2 แต่สามารถพกพาสะดวกกว่า Glock ทำให้มันเป็นปืนที่น่าจับตามองมาก

รางติดอุปกรณ์เสริม ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถใส่มากับปืนขนาดนี้ได้ ทำให้เป็นการการันตรีว่าผู้ใช้สามารถติดไฟฉายหรือเลเซอร์ขนาดเล็กเข้ากับปืนได้แน่นอน

น้ำหนักไกและความสมูตของปืนรุ่นนี้ ได้รับการการันตรีว่ามีความเหนือชั้นกว่ายี่ห้อไหนๆ ไม่เพียงแต่พกพาเพื่อป้องกันตัว แต่คุณจะรู้สึกสนุกเมื่อนำไปใช้ที่สนามซ้อมยิง

.


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...