GLOCK 43X ทูโทนลูกดก ปลอดภัยมั่นใจได้ ไม่ต้องกลัวลั่น

จาก สลิมไลน์ กระบอกแรก กล็อกใช้เวลาถึง 14 ปี จึงออกรุ่นที่สองและสาม คือ โมเดล 42 ขนาด .380 และโมเดล 43 ขนาด 9 มม.ลูเกอร์ ใช้ลำเลื่อนแคบลงมาเป็น 22 มม. ตามลำดับ รับกับโครงแบนบางสำหรับแม็กแถวเดี่ยว ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดปืนลูกดกถึงจุดอิ่มตัว ปืนตัวบางน้ำหนักเบาพกพาสะดวกกลายเป็นกลุ่มที่ขายดี ความจุกระสุนที่ลดลงมาเหลือ 6-7 นัด ยังมากกว่าลูกโม่โครงเล็กที่นิยมใช้เป็นปืนพกซ่อนปืนนายแบบสัปดาห์นี้ เป็นรุ่นที่ปรับแบบเล็กน้อยจาก 43 โดยต่อด้ามให้ยาวเต็มมือ รับซองกระสุนแถวเดี่ยวจุ 10 นัด กล็อกตั้งชื่อรุ่นว่า 43X ด้ามที่ยาวออกมาเพิ่มส่วนสูงของปืน 20 มิลลิเมตร น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น 20 กรัม ตัวปืนโดยรวมยาวออกมา 6 มม. คือส่วนส้นด้าม, ลำเลื่อนและลำกล้องยาวเท่าเดิม โดย ลำกล้องทำเกลียวแบบใหม่ กล็อกตั้งชื่อว่า GMB : Glock Marksman Barrel เหมือนที่ใช้กับกล็อก Gen 5 รุ่นล่าสุด นอกจากเส้นเกลียวจะเปลี่ยนไปแล้ว กล็อกยังคว้านรังเพลิงแน่นกว่าของเดิมเพื่อเสริมด้านความแม่นยำ

การทำงานเป็นแบบ Safe Action จุดชนวนด้วยเข็มแทงชนวนพุ่งกระแทก ขึ้นลำแล้วเข็มไม่ง้างสุด ตัดโอกาสปืนตกแล้วลั่น เสริมด้วยแท่งกั้นทางเดินเข็มแทงชนวน จะเปิดเมื่อเหนี่ยวไกเข้ามาเกือบสุดทาง และมีกระเดื่องหน้าไก ต้องเหนี่ยวไกเท่านั้นปืนจึงจะลั่นได้, การขัดกลอนใช้ส่วนรังเพลิงขัดกับช่องคัดปลอก, ลำเลื่อนเพิ่มลายกันลื่นด้านหน้า, สปริงลำเลื่อนแบบสองชั้นซ้อนล็อกไว้ด้วยกันกับแกนสปริง, ติดศูนย์ตรีเตียมเรืองแสงแบบสามจุด, ผิวโลหะเคลือบ DLC ต้านสนิมและการสึกหรอได้ดี

ข้อบ่งใช้สำหรับ กล็อก 43X เป็นปืนอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ น้ำหนักเบา คล่องตัว พกซองนอกหรือพกซ่อนในชายเสื้อได้แนบเนียนดี ด้ามจับถนัดนิ้วก้อยไม่ลอย ช่วยให้คุมปืนได้มั่นคงเพื่อการยิงซ้ำรวดเร็ว ถ้าใช้เป็นปืนสำรองมีข้อให้พิจารณาคือ ใช้ซองกระสุนสองแถวของปืนรุ่นใหญ่กว่าไม่ได้

GLOCK 43X ราคา 52,000 บาท

ร้านสิงห์ทองไฟร์อาร์ม

ป.3 ระบุ “สวัสดิการกรมการปกครอง”


…. อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/770767


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...