ความเชื่อที่ผิดในการล้างปืนและรักษาปืน พลาดขึ้นมาปืนของคุณอาจเละได้

ปืนพกสั้นที่เราใช้กันมีทั้งแบบ กึ่งอัตโนมัติ และ รีวอลเวอร์ หรือลูกโม่ ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเราถนัดใช้ปืนแบบใหน ปืนลูกโม่ ใช้ง่าย ดูแลง่ายทนทาน ไม่ขัดลำกล้อง แต่ปืนกึ่งอัตโนมัติปัจจุบันก็ผลิดรุ่นที่ใช้งานง่ายเหมือนลูกโม่แล้ว เช่นที่กำลังนิยมในหมู่ผู้รักษากฎหมาย ปืนกล๊อกถือว่า ได้รับความนิยมกว่าเพื่อน เหตุเพราะว่า ดูแลรักษาง่ายกลไก ไม่ยุ่งยากความปลอดภัยในการใช้สูง อีกทั้งโครงปืนเป็นพลาสติก (แต่จริงๆมีชื่อวิทยาศาสตร์โดยเฉพาะ) โครงพลาสติก ข้อดีคือ น้ำหนักเบา ซับแรงรีคอยล์ปืนได้ดี(หรือที่เราเรียกว่าแรงสบัดนี่แหละ) ไม่เป็นสนิม ทั้งระบบของปืนกล๊อก ไม่มีนกสับ ไม่มีเซฟปืน ทำให้ใช้ง่ายข้อดีของมันคือ อย่าลืมนะครับว่า เวลาหน้าสิวหน้าขวานหรือยามฉุกเฉินอย่างยิ่งนั้น คนใช้ปืนจะพะวงไปหมดทำอะไรไม่ถูกตั้งสติไม่ได้ บางทีชักปืนออกมา เหนื่ยวไกเลย โดยไม่ได้ขึ้นลำ ก็เสียโอกาสไป หรือบางที่ขึ้นลำแต่ขึ้นเซฟนกปืนไว้ชักปืนออกมาเหนี่ยวไกปืนเลยโดยไม่ปลดเซฟ ก็มี ดังนั้นปืนใช้งานง่ายๆแบบปืนกล๊อก จึงไว้ใจได้ซึ่งผมก็สนับสนุนให้ผู้รักษากฎหมายไ้ด้ใช้กัน แต่ก็มีปืนยี่ห้ออื่ีนทำมาแบบเดียวกันเยอะมาก ก็ต่างราคากัน ควรศึกษาเลือกใช้ ตามความชอบของท่านเอง แต่ใช่ว่ามีปืนใช้งานง่ายแบบนี้แล้วอุปสรรคจะไม่มี ท่านก็ควรจะจับปืนประจำ ฝึกการใช้ ฝึกยิงจริง ยิงแห้ง ถอดประกอบปืน มีขั้นตอนการใช้อย่างไร ต้องฝึกบ่อยๆ ให้ชินจนเป็นนิสัย เพราะถึงคราวได้ใช้เราก็จะได้ไม่ขัดข้อง ไม่เสียโอกาสช่วงวินาทีนั้น ดังมีสุภาษิตของฝรั่งว่า ไม่มีที่สองในการต่อสู้ หมายความว่า เวลายิงต่อสู้กับคนร้าย ต้องมีคนใดคนหนึ่งละที่พลาด ดังนั้นคนที่รอดคือคนได้ที่หนึ่ง

ความเชื่อที่ผิดในการล้างปืนและรักษาปืน

๑.มักเชื่อว่าปืนที่ตนเองครอบครองมีความทนทานระบบปฏิบัติการใช้ได้ดีเพราะมีการทดสอบ จุ่มโคลนจุ่มทรายแล้ว ยิงไม่ติดขัดจึงไม่ต้องทำความสะอาดอะไรอีกเลย

๒.ล้างเสร็จมักเอาผ้าห่อปืนไว้ก่อนบรรจุซองปืน วิธีการเช่นนี้อาจติดขัดได้เมื่อท่านจะใช้ปืนยามฉุกเฉิน ปืนมีไว้ใช้นะครับไม่ใช่โชว์อย่างเดียว

๓.ล้างปืนเสร็จแล้ว เอาไปจุ่มในน้ำมันเครื่องรถยนต์ หรือน้ำมัน เครื่องมอเตอร์ไซด์ เพราะว่าจะไม่ได้ล้างอีกนานป้องกันสนิม บางคน เคลือบจารบี เหนียวข้น ซึ่งนานไปปืนติดขัดแน่นอน บางกระบอกที่ทำแบบนี้ดึงสไลด์ปืนไม่ได้เลย เป็นวิธีที่อันตรายมาก

๔.ล้างปืนด้วยสารกัดกร่อนสูงเช่นทินเนอร์เพราะเข้าใจว่าปืนสกปรกมาก อาจทำให้ปืนเสียหายมาก

ดังนั้นท่านที่มีปืนไว้ในครอบครองก็ควรจะดูแลให้ดีเพราะจะใช้ในการดูแลชีวิตปกป้องทรัพย์สินได้อย่างคุ้มค่า


ที่มา : ADMIN เครื่อข่าย


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd