ทริคดีๆ ที่แนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาปืนกระบอกแรกไว้ป้องกันตัว

ว่าด้วยเรื่องของปืน…  จะเรียกว่าเป็นเรื่องไกลตัวก็คงไม่ใช่ เพราะตอนเด็กหลายๆ คนก็มีปืนของเล่น โตมาก็เล่นเกมยิงปืนทั้งแบบเกมส์กดไปจนถึงออนไลน์ บางคนอาจจะลองกีฬายินปืนหรือว่าเดิมพันกีฬายิงปืนกับผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ นำมาซึ่งการที่อยากมีปืนสักกระบอก แน่นอนว่าต้องเกิดคำถามและการตัดสินใจที่ลำบาก สำหรับมือใหม่ที่มองหาปืนกระบอกแรกในชีวิต

ตามมาด้วยคำถามยอดฮิตคือ “เลือกปืนชนิดไหนดีที่สุด” ซึ่งอยากจะแนะนำว่าให้เปลี่ยนคำถามเป็น “ปืนแบบไหนเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด” ซึ่งคำถามนี้จะสามารถตอบโจทย์การหาปืนที่เข้าตัวเองได้ที่สุด และคนที่ตอบคำถามได้ดีที่สุดคือตัวคุณเอง ข้อแนะนำต่อว่า คือ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อปืนสักกระบอก ควรศึกษารูปแบบปืนแต่ละแบบให้ดีก่อน ให้ศึกษาข้อดี ข้อเสีย รวมถึงข้อจำกัด อ่านรีวิว ดูบล็อกต่างๆ ไปฝึกใช้งานจริงให้ได้รู้และเข้าใจอย่างเต็มที่

ถ้าต้องการมีปืนกระบอกแรกไว้เพื่อป้องกันตัว แน่นอนว่าตัวเลือกที่ดี คือ ปืนสั้น เพราะไม่มีขนาดเล็กจนเกินไปและใหม่จนเกินควร ปืนที่ขนาดพอดีๆ รวมถึงการฝึกยิงปืนให้ดีได้ไม่ยากจนเกินไป สามารถใช้ป้องกันตัวจากภัยคุกคาม ดังนั้น ปืนสั้น เหมาะสมกับการที่จะเป็นปืนกระบอกของคนทั่วไปนั้นเอง

ปืนสั้น มีกลไก 2 แบบ ได้แก่

ปืนลูกโม่ เป็นปืนคลาสสิกรูปลักษณ์สวยงามแบบดั้งเดิม การใช้งานก็ตามที่ชื่อเลย คือเป็นปืนที่บรรจุในโม่ทรงกลมได้ประมาณ 5-7 นัด เมื่อยิงแล้วโม่จะหมุนเอากระสุนนัดใหม่เข้ามายิงต่อได้เลย เป็นปืนที่กลไกไม่ซับซ้อน, ใช้งานง่าย และโอกาสติดขัดเกิดขึ้นได้น้อยมาก การบรรจุและเอากระสุนออกทำได้ง่ายมาก เป็นปืนที่เข้าใจง่าย ปืนลูกโม่เมื่อบรรจุกระสุนแล้วจะพร้อมใช้งานทันที เหมาะกับการเป็นปืนป้องกันตัวสำหรับมือใหม่ และถ้าเชี่ยวชาญแล้วก็สามารถเป็นอาวุธชั้นยอดสำหรับผู้ชำนาญได้ด้วยเช่นกัน

ปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ หรือ เซมิออโต้ หรือเรียกกันว่า ปืนออโต้ รูปลักษณ์สวยงามทันสมัย เป็นปืนที่บรรจุกระสุนอยู่ในซองกระสุน แล้วเอาซองกระสุนไปในตัวปืน ต้องบริการกลไกป้อนกระสุนนัดแรกเข้าสู่รังเพลิงก่อนจึงจะสามารถยิงได้ เมื่อยิงหนึ่งนัดแล้วกลไกจะสลัดปลอกกระสุนออกและป้อนนัดใหม่เข้ารังเพลิงให้พร้อมยิงต่ออัตโนมัติ กลไกการใช้งานจะซับซ้อนกว่าปืนลูกโม่ มีระบบการปลดล็อกก่อนยิง ซึ่งต้องอาศัยการฝึกให้ชำนาญ แต่ยังถือว่าไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็น ปืนลูกโม่ หรือว่าปืนออโต้ จะเห็นได้ว่ามี ข้อดี ข้อด้อย และข้อจำกัด ที่แตกต่างกันไป สำหรับมือใหม่ที่จะเลือกปืนใช้งาน ต้องมาดูว่าสามารถยอมรับข้อบกพร่องจุดไหนของปืนแต่ละชนิดได้บ้าง สิ่งสำคัญที่สุดต้องทดลองยิงปืนทั้งสองชนิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาเป็นเจ้าของ ซึ่งสามารถขอเช่าปืนที่สนามยิงปืนมาทดลองยิงดู หรือไปเรียนยิงปืนหลายๆ แบบ แล้วสุดท้ายมาตอบคำถามที่ฝากไว้ข้างต้นว่า “ปืนแบบไหนเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด” นั้นคือคำตอบว่า ปืนกระบอกของคุณจะเป็นแบบไหน และเมื่อมีปืนแล้วต้องทำความคุ้นเคยกับปืน เรียนรู้ข้อดีและข้อด้อย และฝึกฝนการให้เกิดความชำนาญและปลอดภัย พร้อมกับคำนึกเสมอว่า ขอให้มี “สติ” ในการจับปืนทุกครั้ง


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd