แนะนำ 3 ปืนพกเหมาะสำหรับลงเล่น IPSC ถูกใจไม่มีคำว่าแพง

1.ตระกูล STI

STI Trubor GM

STI Trubor

STI Match Master

STI Steel Master

ราคาตอนนี้น่าจะอยู่ที่ 1แสนกลางๆถึง 1แสนปลายๆ

ส่วนมากที่ใช้แข่งจะใช้ขนาด 38 Super ขนาด 9 มม.จะมีน้อยมาก เพราะหากระสุนที่ยิงแล้วปืนทำงานครบวงจร และค่า Power Factor ถึงระดับ Major ยาก กระสุนซ้อมทั่วไปจะให้ค่า Power Factor แค่ minor หรืออาจจะไม่ถึง และปืนอาจจะทำงานไม่ครบวงจร ชั่วโมงนี้กระสุนหายากมากๆ ต้องสั่งจากโรงงานยกลัง (บางทีสั่งไว้เป็นปีกว่าจะมีของให้ซื้อ)

2.Tanfloglio

ปืนยี่ห้อ ทานโฟกลิโอ หรือที่นักกีฬารณยุทธ์เรียกกันสั้น ๆ ว่า “ทานโฟ” อาจจะไม่คุ้นหูคนเล่นปืนชาวไทยนัก บริษัทผู้ผลิตคือ Fratelli Tanfoglio S.N.C. สัญชาติอิตาลี ก่อตั้งหลังสงครามโลกครั้งที่สองเล็กน้อย รุ่นราวคราวเดียวกับ รูเกอร์ (Ruger) ของสหรัฐ มีข้อแตกต่างในช่วงเริ่มแรกคือ อิตาลีเป็นผู้แพ้สงคราม เมื่อเริ่มงานทานโฟกลิโอจึงผลิตเพียงชิ้นส่วนโลหะต่าง ๆ ยังไม่ทำปืนทั้งกระบอก จนสิบปีผ่านไปจึงขยับมาทำปืนพกขนาดเล็กออกขาย รายได้พอเลี้ยงตัว จัดเป็นบริษัทระดับ SME ไม่ใหญ่โตเหมือนเบเร็ตต้าเพื่อนร่วมชาติ… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/354721

3.Glock 17

G17  IPSC ลง Prodection ตามกฏกติกา IPSC น้ำหนักไกนัดแรกต้องไม่ต่ำกว่า5ปอนด์ สำหรับ สปริงรีคอยต้องใช้ของเดิมจากโรงงาน glock ผมใช้แข่งก็แค่เปลี่ยนศูนย์อย่างเดียวครับ glock จะเสียเปรียบพวก cz ทานโฟ เราใช้ glockยิงน้ำหนักไก5ปอนด์ตลอดส่วน cz ทานโฟ เค้ายิงนัดแรกเองที่ไม่ต่ำกว่า5ปอนด์สปริงรีคอยก็เปลี่ยนได้ เมนสปริงก็เปลี่ยนได้ แต่ถ้าอยากแตงก็ต้องลงรุ่น Standard ห้ามเจาะพอทติดคอมศูนย์ดอท แต่ก็ต้องลงกล่องขนาด225mm x 150mm x 45mm


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...