Kahr P380 vs Sig Sauer P238 ตัวเล็กเหมือนกัน ตัวไหนน่าใช้กว่ากัน

Kahr P380 รุ่นล่าสุด เพิ่มกระเดื่องบอกสภาพรังเพลิงมีกระสุนพร้อมยิง มองเห็นได้ง่าย และสามารถสัมผัสได้ในที่มืด ช่วยทั้งด้านความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้งาน ศูนย์เป็นของ ทริจิคอน ฝังจุดเรืองแสงสามจุด เล็งได้ง่ายในที่มืด ตัวศูนย์หลังทำสันให้เกี่ยวเข็มขัด ขึ้นลำมือเดียวได้ ศูนย์หน้าหลังติดตัั้งแบบหางเหยี่ยว แข็งแรงเหมือนปืนมาตรฐานทหาร จากโรงงานให้ซองกระสุนสองตัว ความจุ 6+1 นัดกับ 7+1 นัด โดยตัวยาวมีฐานช่วยเสริมด้ามให้จับได้ครบสามนิ้ว

โดยรวม คาห์ P380 เป็นปืนพกซ่อน น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ความปลอดภัยดีมาก จุดเด่นคือไกที่นุ่มนวล ศูนย์เล็งเห็นชัด ฝีมือผลิตประณีต ลบเหลี่ยมขอบลำเลื่อนอย่างสวยงาม ประวัติดีด้านความทนทานและการทำงานที่ไว้ใจได้ มีข้อให้พิจารณาคือศูนย์ที่เล็งได้ดีนั้น มีมุมที่อาจเกี่ยวเสื้อผ้าได้

การใช้งาน SIG P238 คือบรรจุกระสุนเข้าซองกระสุน จุ 6 นัด หรือแบบเสริมส้นจุเพิ่มเป็น 7 นัด, เสียบซองกระสุนเข้ากับตัวปืน ถ้ายังไม่ใช้งานในทันทียังไม่ต้องขึ้นลำ, เมื่อต้องการเตรียมพร้อมจึงดึงลำเลื่อนป้อนกระสุนเข้ารังเพลิง ซึ่งจะเป็นการง้างนกไปด้วย, ถึงขั้นนี้ถ้ายกคันนิรภัยขึ้น เรียกว่า “Cocked and Locked” คือนกง้างเข้าห้ามไก อีกชื่อหนึ่งคือ Condition One เตรียมพร้อมแต่ยังไม่ยิงทันที, เมื่อต้องการยิงเพียงกดคันนิรภัยลง แล้วเหนี่ยวไก และหากไม่ได้ยิงแต่ต้องการเก็บปืน ให้ปลดซองกระสุน ดึงลำเลื่อนคัดกระสุนในรังเพลิงออกได้โดยปืนเข้าห้ามไกอยู่ตลอดเวลา

โดยรวม ซิก P238 คาลิฟอร์เนีย จัดเป็นปืนพกซ่อนชั้นดี ฝีมือผลิตประณีตเรียบร้อย มีระบบขัดกลอนแบบลำกล้องกระดกช่วยให้ขึ้นลำง่ายเนื่องจากสปริงลำเลื่อนไม่แข็งมาก ไกซิงเกิลหลุดคม ยิงประณีตได้ดี ศูนย์เรืองแสงของซิก มองเห็นง่ายทุกสภาพแสง การใช้งานเหมือนปืน 1911 มาตรฐาน มีระบบความปลอดภัยระดับเดียวกัน คือคันนิรภัย, ร่องรับนกตก, เพิ่มตัวล็อกเข็มแทงชนวนมาแทนหลังอ่อน กระสุน .380 ยิงจากปืนเล็กได้ความแรงใกล้เคียงลูกโม่ .38 ยิงจากลำกล้องสองนิ้ว แต่ P238 ได้เปรียบจำนวนกระสุน และความแบนบางพกได้แนบเนียนดี

Sig Sauer P238       Kah P380
ระบบ               recoil                     recoil
นิรภัย               ห้ามไก                      –
ลั่นไก               ซิงเกิ้ล                   กึ่งดับเบิ้ล
จุ                     6+1                        6+1
ศูนย์                3 dot                      bar and dot
ลำกล้องยาว     2.64″                     2.40″
หนา                  1″                         0.75″
สูง                  3.90″                      3.80″
ยาว                   5.47″                    4.80″
นน.                   390.7 g                 238 g
สไลด์              เหล็ก                     สแตนเลส
โครงปืน          อัลลอยด์                โพลิเมอร์


ที่มา : https://www.dailynews.co.th/article/594107

https://www.dailynews.co.th/article/565299


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd