Kimber K6S DASA ลูกโม่พกซ่อนที่อันตรายที่สุดในระยะประชิด

แม้ว่าราคาปืน K6s จะสูงกว่าลูกโม่ทั่วไปค่อนข้างมาก แต่ก็ยังขายได้ดี คิมเบอร์เพิ่มความหลากหลาย ภายในปีเดียวมีการแต่งสีเปลี่ยนด้ามให้เลือกได้ถึงสิบแบบ ปีต่อมาเพิ่มรุ่นลำกล้องสามนิ้ว และล่าสุดเพิ่มกลุ่มใหม่ DASA (Double Action, Single Action) นกนอกง้างยิงซิงเกิลได้ รวมแล้วล่าสุดมีตัวเลือก 17 แบบย่อย

ปืนนายแบบสัปดาห์นี้ เป็น K6s Stainless 3-inch ลำกล้องสามนิ้วนกใน, ผิวสเตนเลสพ่นแก้ว, ด้ามไม้ลามิเนทแบบพกเนียน น้ำหนักตัวปืนโรงงานระบุ 25.1 ออนซ์ เท่ากับ 711 กรัม ชั่งได้จริง 750 กรัม อาจเป็นได้ว่าน้ำหนักของโรงงานไม่รวมด้าม รูปทรงเมื่อยืดลำกล้องออกไปดูคล้ายรูเกอร์ ซึ่งมีอีกสองจุดที่เหมือนกับปืนตราเหยี่ยว คือตำแหน่งตัวหยุดโม่เยื้องศูนย์กลางเลี่ยงจุดที่เนื้อเหล็กบาง และปุ่มปลดโม่แบบกดให้ยุบเข้าในโครง มาต่างจากรูเกอร์ตรงการวางชิ้นส่วนชุดลั่นไกจากด้านขวา มีแผ่นปิดโครงเหมือนสมิธ สปริงนกสับเป็นขดลวดตัวหนอน ไม่ใช้แหนบ และที่เป็นเอกลักษณ์ของปืน K6s ทั้งชุด คือศูนย์หน้าหลังดำทึบ ติดจุดขาวเรืองแสงสามจุด เล็งง่ายจัดศูนย์ได้เร็วกว่าแบบเซาะสันโครงที่พบทั่วไปบนปืนลูกโม่พกซ่อน

ข้อได้เปรียบของลำกล้องสามนิ้วเทียบกับสองนิ้ว คือระยะศูนย์ที่ยาวออกไปช่วยให้เล็งได้ประณีตขึ้น ความ เร็วกระสุนสูงขึ้น เช่น ลูก .38 Special หัว 158 เกรน ความเร็วเพิ่มจากประมาณ 660 มาเกือบเต็ม 700 ฟุต/วินาที ลูก +P จาก 720 เป็น 750 และ .357 แม็กนั่ม 125 เกรน จาก 1250 เป็น 1280 แรงกว่าลูก 9 มม. ลูเกอร์ ยิงจากลำกล้องสี่นิ้ว ส่วนข้อเสียคือลดความคล่องตัว และเพิ่มน้ำหนักพกพา

โดยรวม คิมเบอร์ K6s ลำกล้องสามนิ้ว กระบอกนี้ สามารถใช้งานได้ทั้งเจ้าหน้าที่พกซองนอก หรือพกในขอบกางเกงคลุมด้วยชายเสื้อ ไม่มีปัญหาเรื่องหางนกเกาะเกี่ยวเสื้อผ้า, ตัวปืนสวย งามกลมกลืน แข็งแรงทนทานดูแลง่ายด้วยวัสดุสเตนเลสล้วน และโครงปืนทึบไม่ใช้แผ่นประกบข้าง ไกดับเบิลล้วนใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ใช้กระสุน .357 แม็กนั่มและ .38 สเปเชียลได้ทุกระดับความแรง กระสุนหาได้ทุกสนามซ้อม.


ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/731180


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd