Kimber Micro 9 Rose Gold สวยทุกจุด สุดทั้งกระบอก

Kimber Micro 9 Rose Gold

ปืนพกกึ่งอัตโนมัติตัวเล็กระดับพกซ่อน ใช้กระสุนตั้งแต่ลูกกรด .22 ขึ้นมาถึง .380 เกือบทั้งหมดใช้ระบบการทำงานแบบ Blow-back ไม่มีการขัดกลอน อาศัยเพียงน้ำหนักของลำเลื่อนที่มีสปริงต้านท้ายปลอกกระสุน หน่วงเวลาหลังกระสุนลั่นให้แรงดันในรังเพลิงลดลงระดับหนึ่ง… ปืนพกกึ่งอัตโนมัติตัวเล็กระดับพกซ่อน ใช้กระสุนตั้งแต่ลูกกรด .22 ขึ้นมาถึง .380 เกือบทั้งหมดใช้ระบบการทำงานแบบ Blow-back ไม่มีการขัดกลอน อาศัยเพียงน้ำหนักของลำเลื่อนที่มีสปริงต้านท้ายปลอกกระสุน หน่วงเวลาหลังกระสุนลั่นให้แรงดันในรังเพลิงลดลงระดับหนึ่งจึงคัดปลอก
เมื่อตัวปืนเล็กลำเลื่อนเบาจึงจำเป็นต้องใช้สปริงต้านแข็ง ทำให้การดึงลำเลื่อนขึ้นลำกระสุนนัดแรกทำได้ค่อนข้างยาก แต่ปืนลักษณะนี้ก็ยังมีตลาดรองรับ
มีจุดขายคือพกซ่อนได้มิดชิด… ในปี 1983 โคลท์ออกแบบปืนพกตัวเล็กระดับปืนกระเป๋า ให้มีระบบขัดกลอนเหมือนปืน 1911 รุ่นใหญ่ แต่ย่อส่วนลงประมาณ 4/5 ใช้กระสุน .380 เรียกชื่อรุ่นว่า Government .380 ซึ่งเมื่อมีการขัดกลอนจึงได้น้ำหนักของลำกล้องมาบวกกับลำเลื่อนช่วยหน่วงเวลาการถอยหลัง ทำให้สามารถลดแรงสปริงต้านลำเลื่อนลง ได้มาก ขึ้นลำง่าย ต่อมาโคลท์ตัดแต่งตัวปืน ให้เล็กลงไปอีกเป็น Mustang ออกขายในปี 1986
และลดน้ำหนักด้วยโครงอัลลอย คือ รุ่น Pocketlite เริ่มขายในปี 1987 ต่อเนื่องถึงปี 1996 จึงยกเลิกการผลิตปืนกระเป๋าไกซิงเกิลตัวนี้
จากจุดเด่นที่เป็นปืนตัวเล็กแต่ดึงลำเลื่อนได้ง่าย และใช้ไกระบบซิงเกิลหลุดคม กับวางตำแหน่งห้ามไกเหมือนปืน 1911 ในตลาดไม่มีตัวเลือกอื่นเทียบได้ เมื่อโคลท์เลิกผลิตจึงมีขาใหญ่รายใหม่ คือ ซิก มารับช่วง นัยว่าซื้อทั้งเครื่องมือและสิทธิการผลิตไปในช่วงที่โคลท์มีปัญหาการเงิน ปืนตัวเล็กไกซิงเกิลจากซิกใช้ชื่อรุ่นว่า P238 ออกขายในปี 2009

และซิกยังพัฒนาต่อไปอีกขั้น โดยขยายขนาดตัวปืนเพียงเล็กน้อยให้รับกระสุนแรงสูง 9 มม. ลูเกอร์ได้ เรียกว่ารุ่น P938 เปิดตัวในปี 2011 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ โคลท์ กลับมาผลิต Pocketlite อีกครั่งหนึ่ง โดยทำเฉพาะขนาด .380 และหลังจากนั้นมี คิมเบอร์ เป็นรายที่สามที่ร่วมผลิตปืนสืบสายเลือด “มัสแตง” ตัวนี้ โดยออกรุ่น Micro ขนาด .380 ในปี 2013 และรุ่น Micro 9 ขนาด 9 มม. ลูเกอร์ ในปี 2015 ตามด้วยรายล่าสุดคือ สปริงฟีลด์ ใช้ชื่อรุ่น 911 ใช้กระสุน 9 มม. เปิดตัวเมื่อปี 2017 ทั้งสี่ยี่ห้อมีระบบการทำงานเหมือนกัน

… ปืนคือ Kimber Micro 9 Rose Gold เป็นหนึ่งในชุดสี่กระบอกของกลุ่ม Special Edition ของคิมเบอร์ ผิวลำเลื่อนเคลือบ PVD (Physical Vapor Deposition) สีทองชมพูเงางาม ตัดกับโครงปืนเคลือบสีดำด้าน เหลือสองจุดที่เป็นสีขาวคือตัวไกและลำกล้อง การเคลือบผิว PVD มีคุณสมบัติเรียบลื่นทนทาน ต้านสนิมได้ดี และแต่งเป็นสีต่าง ๆ กันได้ บนลำเลื่อนติดศูนย์หน้าหลังแบบฝังตริเตียมเรืองแสงสามจุด

ในด้านการทำ งาน คิมเบอร์ไมโคร 9 ใช้ระบบขัดกลอนแบบลำกล้องกระดก ควบคุมด้วยห่วงลูกเบี้ยว จุดชนวนด้วยนกสับท้ายเข็ม ไกเป็นแบบซิงเกิลทุกนัด ซองกระสุนเสริมฐานเพิ่มความยาวด้ามให้จับถนัด จุกระสุน 7 นัด ระบบนิรภัยภายในมีสมอล็อกเข็มแทงชนวน ภายนอกมีห้ามไกซ้ายขวา เข้าห้ามไกได้ทั้งตำแหน่งลดนกและนกง้าง ในตำแหน่งลดนกเมื่อเข้าห้ามไกจะเป็นการล็อก ลำเลื่อน และถ้านกง้างอยู่เข้าห้ามไกแล้วยังสามารถดึงลำเลื่อนเพื่อถอนกระสุนออกจากรังเพลิงได้ น้ำหนักไก 8 ปอนด์เป็นความจงใจของโรงงานด้านความปลอดภัย แม้จะค่อนข้างหนักก็ยังหลุดคม ยิงเน้นความแม่นยำได้ดี….


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

fmovies moviesjoy 123 movies 123 tv shows hd 123moviesfree 123movie watch tv shows online free watch tv shows online watch anime free online watch movies online free watch tv shows online watch free movies online myflixer flixtor watch series online free swatchseries soap2day watchmovieshd watchserieshd