NAA ปืนพกเจ้าปัญหากระบอกเดียวกับที่บิ๊กแจ๊ดโดนรวบที่ญี่ปุ่น

นับเป็นเรื่องฮือฮาและประหลาดใจ ที่ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก เมื่อเกิดกรณี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ด อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นจับกุม ข้อหาพกอาวุธปืนเตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทย

ทั้งนี้ มาทำความรู้จักกับปืนพก “North American Arms .22 Magnums” แบบที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ มีไว้จนนำไปสู่การจับกุมตามรายละเอียดในเบื้องต้นที่ได้รับมา

ปืนพกรีวอลเวอร์ North American Arms (NAA) “Pug” ชื่อรุ่น ปั๊ก ของปืนยี่ห้อ NAA นี้ มาจากภาษาลาติน Pugnus ซึ่งแปลว่า “กำปั้น” NAA ได้เน้นออกแบบปืนรุ่นนี้ให้มีคุณสมบัติทั้งเล็กและแรง NAA PUG เป็นปืนพกรีวอลเวอร์ขนาด .22 แมกนั่ม ลำกล้องหนายาว 1 นิ้ว ด้ามยางผิวลายจุดขนาดกะทัดรัด พร้อมทั้งศูนย์ปืนออกแบบใหม่ในระบบ XS ช่วยให้จับเป้าได้เร็วยิ่งขึ้น ขนาดกระสุน .22 แมกนั่ม ความจุลูกโม่ 5 นัด ความยาวลำกล้อง 25.4 มม. (1 นิ้ว) ความยาวปืน 114.3 มม. (4 ½ นิ้ว) ความสูงปืน 69 มม. (2 ¾ นิ้ว) ความหนาปืน 22.2 มม. (7/8 นิ้ว) น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 176 กรัม (6.4 ออนซ์) วัสดุสเตนเลสระบบการยิงซิงเกิลแอ็กชั่น ง้างนกก่อนยิง ระบบความปลอดภัยระบบลูกโม่นิรภัย นกปืนจะอยู่ในร่องลูกโม่ที่ไม่ตรงกับท้ายปลอกกระสุน ตกไม่ลั่น ไม่มีทางที่นกปืนจะกระแทกจานท้ายปลอกกระสุนได้ถ้าผู้ยิงไม่ง้างนกก่อน

ข้อมูลสรุป North American Arms:Mini Revolver ลักษณะตัวปืน ลูกโม่ซิงเกิลแอ็กชั่นตัวเล็กพิเศษ ขนาดกระสุน .22 WMR โม่จุ 5 นัดมิติตัวปืน ยาวxสูงxหนา = 121×73×22 มม. ลำกล้องยาว 29 มม. น้ำหนัก 165 กรัม (5.8 ออนซ์) แรงเหนี่ยวไก 1,350 กรัม (3 ปอนด์) วัสดุ เหล็กสเตนเลส ด้ามไม้ อื่นๆ มาพร้อมซองพกและกระเป๋า

ลักษณะใช้งานปืนพกซ่อน หรือสะสม ปืนพกรุ่นนี้มีขนาดเล็กจนสามารถเก็บได้ในหัวเข็มขัด.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ naa บิ๊กแจ๊ด

ปืนพกรุ่นนี้มีขนาดเล็กจนสามารถเก็บได้ในหัวเข็มขัดหากบังเอิญพกติดตัวออกไป เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของการท่าอากาศยานที่ปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2558 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 เวลา 21.50 น. ต้องรับผิดชอบและรวมถึงผู้บริหารของการท่าอากาศยานทุกระดับชั้นด้วยรวมทั้งนายตำรวจที่อำนวยความสะดวกให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ด้วยเช่นกันอนุมานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ อาจได้รับความสะดวกจนพลั้งเผลอนำปืนพกติดตัวไปญี่ปุนสิบกว่าปีมาแล้วเคยมีปัญหาเรื่องอาวุธปืนระหว่างไทยกับญี่ปุ่น มีการสั่งปืน GLOCKจากสหรัฐอเมริกามาไทย แต่มีการซิกแซกจนทำให้ปืนพกดังกล่าวจำนวนหลายสิบกระบอกหายไประหว่างทาง คือ ญี่ปุ่น นั้นเอง


ที่มา : thetruthaboutguns


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd