NAA ปืนพกเจ้าปัญหากระบอกเดียวกับที่บิ๊กแจ๊ดโดนรวบที่ญี่ปุ่น

นับเป็นเรื่องฮือฮาและประหลาดใจ ที่ได้รับความสนใจจากสังคมอย่างมาก เมื่อเกิดกรณี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ด อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ถูกเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นจับกุม ข้อหาพกอาวุธปืนเตรียมขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทย

ทั้งนี้ มาทำความรู้จักกับปืนพก “North American Arms .22 Magnums” แบบที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ มีไว้จนนำไปสู่การจับกุมตามรายละเอียดในเบื้องต้นที่ได้รับมา

ปืนพกรีวอลเวอร์ North American Arms (NAA) “Pug” ชื่อรุ่น ปั๊ก ของปืนยี่ห้อ NAA นี้ มาจากภาษาลาติน Pugnus ซึ่งแปลว่า “กำปั้น” NAA ได้เน้นออกแบบปืนรุ่นนี้ให้มีคุณสมบัติทั้งเล็กและแรง NAA PUG เป็นปืนพกรีวอลเวอร์ขนาด .22 แมกนั่ม ลำกล้องหนายาว 1 นิ้ว ด้ามยางผิวลายจุดขนาดกะทัดรัด พร้อมทั้งศูนย์ปืนออกแบบใหม่ในระบบ XS ช่วยให้จับเป้าได้เร็วยิ่งขึ้น ขนาดกระสุน .22 แมกนั่ม ความจุลูกโม่ 5 นัด ความยาวลำกล้อง 25.4 มม. (1 นิ้ว) ความยาวปืน 114.3 มม. (4 ½ นิ้ว) ความสูงปืน 69 มม. (2 ¾ นิ้ว) ความหนาปืน 22.2 มม. (7/8 นิ้ว) น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 176 กรัม (6.4 ออนซ์) วัสดุสเตนเลสระบบการยิงซิงเกิลแอ็กชั่น ง้างนกก่อนยิง ระบบความปลอดภัยระบบลูกโม่นิรภัย นกปืนจะอยู่ในร่องลูกโม่ที่ไม่ตรงกับท้ายปลอกกระสุน ตกไม่ลั่น ไม่มีทางที่นกปืนจะกระแทกจานท้ายปลอกกระสุนได้ถ้าผู้ยิงไม่ง้างนกก่อน

ข้อมูลสรุป North American Arms:Mini Revolver ลักษณะตัวปืน ลูกโม่ซิงเกิลแอ็กชั่นตัวเล็กพิเศษ ขนาดกระสุน .22 WMR โม่จุ 5 นัดมิติตัวปืน ยาวxสูงxหนา = 121×73×22 มม. ลำกล้องยาว 29 มม. น้ำหนัก 165 กรัม (5.8 ออนซ์) แรงเหนี่ยวไก 1,350 กรัม (3 ปอนด์) วัสดุ เหล็กสเตนเลส ด้ามไม้ อื่นๆ มาพร้อมซองพกและกระเป๋า

ลักษณะใช้งานปืนพกซ่อน หรือสะสม ปืนพกรุ่นนี้มีขนาดเล็กจนสามารถเก็บได้ในหัวเข็มขัด.

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ naa บิ๊กแจ๊ด

ปืนพกรุ่นนี้มีขนาดเล็กจนสามารถเก็บได้ในหัวเข็มขัดหากบังเอิญพกติดตัวออกไป เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ของการท่าอากาศยานที่ปฏิบัติหน้าที่ ในขณะที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2558 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 640 เวลา 21.50 น. ต้องรับผิดชอบและรวมถึงผู้บริหารของการท่าอากาศยานทุกระดับชั้นด้วยรวมทั้งนายตำรวจที่อำนวยความสะดวกให้ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ด้วยเช่นกันอนุมานว่า พล.ต.ท.คำรณวิทย์ อาจได้รับความสะดวกจนพลั้งเผลอนำปืนพกติดตัวไปญี่ปุนสิบกว่าปีมาแล้วเคยมีปัญหาเรื่องอาวุธปืนระหว่างไทยกับญี่ปุ่น มีการสั่งปืน GLOCKจากสหรัฐอเมริกามาไทย แต่มีการซิกแซกจนทำให้ปืนพกดังกล่าวจำนวนหลายสิบกระบอกหายไประหว่างทาง คือ ญี่ปุ่น นั้นเอง


ที่มา : thetruthaboutguns


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...