10 อันดับที่สุดอาวุธนาซีเยอรมันในสงครามโลก

แถมอันนึง

11. ปืน Mauser Model 98K Carbine (KAR-98)

ปืนไรเฟิลรุ่นนี้เป็นปืนประจำตัวของกองทัพบกเยอรมันมาตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 เป็นปืนที่มีความแม่นยำสูงมาก แต่มีอัตราการยิงต่อเนื่องต่ำ ทำให้การเข้าต่อสู้ในระยะประชิดทำได้ยาก และยังสามารถติดเครื่องยิงลูกระเบิดเข้าได้ และปืนนี้ก็อยู่ในแผนการลอบสังหารฮิตเลอร์โดยให้ทหารอังกฤษปลอมตัวเข้าไปแล้วแอบลอบสังหารจากระยะไกล แต่แผนนั้นก็ล่ม เนื่องฝ่ายพันธมิตรคิดให้การครองอำนาจของฮิตเลอร์จะทำลายเยอรมันได้ดีกว่า

10. ปืน FG42

ปืนไรเฟิลอเนกประสงค์เป็นปืนที่มีความแม่นยำสูง และมีพลังการทำลายสูงมาก และยังสามารถยิงแบบอัตโนมัติได้ และยังติดกล้องเล็งมาด้วย

9. ปืน MP-40

ปืนกลมือของฝ่ายนาซีนิยมใช้กันมาก เนื่องจากใช้ง่ายมีน้ำหนักเบา มีประสิทธิภาพในการเคลียร์พื้นที่ มีแรงสะท้อนน้อย ทำให้สามารถยิงได้ต่อเนื่อง และยังเป็นที่นิยมในหมู่ทหารพันธมิตรเช่นกัน

8.ปืน Luger

ปืนพกประจำตัวของนายทหารของฝ่ายนาซี เป็นปืนพกขนาดเล็กพกพาสะดวกมันเป็นของขวัญอันล้ำค่าสำหรับทหารฝ่ายพันธมิตร และ
จะพบมากในการค้นตัวของทหารเยอรมัน

7. ปืน Walther P38

โดยปกติปืนนี้จะพกโดยทหารเยอรมันมันมีขนาดเล็ก และสะดวกในการใช้งานแต่มันไม่สามารถสู้ปืน M1911A1 ของสหรัฐได้ แต่มันเล็กกว่าจึงสะดวกในการใช้งานมากกว่า

6.ปืน Gewehr 43

ในช่วงต้นสงคราม เยอรมันได้ผลิตปืน Gewehr 41 มา แต่ไม่ได้รับความนิยม เพราะมีความยุ่งยากในการบรรจุกระสุน และเชื่อถือไม่ค่อยได้

หลังจากที่ได้ยึดปืน SVT-40 ของโซเวียตมาได้ วิศวกรของเยอรมันได้สังเกตุการโหลดกระสุนด้วยแก๊สที่ดีเยี่ยมของ SVT-40 ทำให้พวกเขาได้นำระบบนั้นมาออกแบบ Gewehr 43 ทำให้มันโหลดกระสุนได้ง่าย และมีความแม่นยำสูงด้วย

5. ปืน Machinegewehr 42 (MG-42)

ปืนกลชนิดนี้จะพบได้เกือบจะทุกหน่วยของเยอรมัน เป็นปืนที่มีประสิทธิภาพสูงมีอัตราการยิงต่อเนื่องได้รวดเร็ว แต่ก็มีปัญหา คือ ถ้ายิงเร็วมาก จะทำให้ปืนสั่นอย่างมาก แต่ปืนนี้ก็วางรากฐานให้ปืนกลในยุคปัจจุบันอย่าง MG-3

4.ปืน Machinegewehr34 (MG-34)

แม้ว่าสนธิสัญญาแวร์ซายจะห้ามเยอรมันในการผลิตอาวุธที่มีการยิงแบบอัตโนมัติทุกชนิด แต่เยอรมันก็หาทางให้เงินสนับสนุนในการพัฒนา
อาวุธชนิดนี้ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นอาวุธต่อต้านอากาศยานรุ่น Rheinmetall MG-15 อันเป็นต้นกำเนิดของ MG-34 ปืนกลชนิดนี้
จัดเป็นปืนที่ออกแบบได้เยี่ยมที่สุด และอยู่ในแนวหน้าตลอดสงคราม

3.ปืน Panzerfaust

อาวุธทุกฝ่ายนาซีใช้ต่อต้นรถถังโดยการยิงลูกระเบิดใส่รถถัง หรือยานหุ้มเกราะมีอำนาจในการทำลายสูง แต่ไม่เหมาะกับการยิงใส่บุคคล และสามารถยิงได้แค่ครั้งเดียว แต่ปืนนี้ก็เป็นต้นแบบให้ปืนต่อสู้รถถังแบบ RPG-2 หรือ RPG-7

2.ปืน Raketenpanzerbuchse (Panzerchrek)

เมื่อเยอรมันสามารถยึดปืนบาซูก้าจากอเมริกาได้ในศึกที่ตูนีเซีย ในปี 1943 วิศวกรของเยอรมันก็วิเคราะห์ และลอกแบบปืนบาซูก้าโดยทันที ในไม่ช้าเยอรมันก็มีปืนต่อสู้รถถังก็ คือ Raketenpanzerbuchse 43 มันมีชื่อเล่นๆ ว่า Panzerchrek โดยจะยิงจรวดขนาด 3.46 นิ้ว และมีระยะหวังผลกว่า 160 หลา จากนั้นมันก็เป็นฝันร้ายของเหล่าผู้บังคับรถถังฝ่ายพันธมิตรจนต้องมีการเสริมเกราะเพื่อที่จะรับมือกับมัน

1.ปืน Sturmgewehr 44 (STG-44,MP-44)

ปืนไรเฟิลจู่โจมแบบแรกของนาซี และของโลกเป็นอาวุธปืนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสงครามโลกครั้งที่ 2 มีลักษณะยิงได้เร็วเหมือนปืนกล และมีความแม่นยำเหมือนปืนไรเฟิล มันเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าทหารทันที แต่เมื่อฮิตเลอร์เห็นมันกลับส่งห้ามผลิตออกมาอีกแต่ทางวิศวกรก็แอบผลิตออกมาใช้ มันแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมเมื่อตอนที่กองทัพเยอรมันที่ตกอยู่ในวงล้องของกองทัพโซเวียตพวกเขาได้ใช้ปืนนี้ในการช่วยตีฝ่าออกมาได้ เมื่อข่าวไปถึงฮิตเลอร์ จึงส่งให้ผลิตได้แต่มันสายเกินกว่าที่จะเปลี่ยนผลของสงครามแล้ว และปืนนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่ทหารพันธมิตรเช่นกันปืนนี้เป็นต้นแบบให้กับปืน Kalashnikov AK-47หรือ อาก้านั่นเอง


ที่มา : http://topicstock.pantip.com

/wahkor/topicstock/2009/11

/X8591703/X8591703.html


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd