แนะนำปืนจิ๋วพกซ่อนที่นักสืบควรมีไว้ในครอบครอง คนธรรมดาครอบครองไว้ก็ดี

ถ้าจะกล่าวถึงงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีประเภทของการทำงานอยู่มากมายหลายด้านมาก พูดได้ว่างานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชนแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการบริการ การดูแลป้องกันชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนการจับกุมคนร้ายทั่วไป ซึ่งงานด้านหนึ่งที่จะกล่าวถึงของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความสำคัญ และต้องใช้ทั้งความรู้ ประสบการณ์ ไหวพริบ เทคนิค มากมายนั้นก็คือ งานสืบสวน หรือที่เราเรียกว่า “นักสืบ” ซึ่งนักสืบโดยทั่วไป มักจะมีการปลอมตัว พลางตัว หรือทำให้ตัวเองกลมกลืน กับผู้คน กับสภาพแวดล้อมนั้นๆให้ได้มากที่สุด เมื่อได้รับภารกิจในการเข้าไปเก็บข้อมูล หรือแฝงตัวเพื่อจับกุมคนร้ายต่างๆ แต่สิ่งจำเป็นที่นักสืบทั้งหลายต้องมีประจำกายนั้นก็คือ อาวุธปืน นั่นเอง

แต่การพกอาวุธปืน ประกอบกับการพลางตัว เข้าพื้นที่หาข้อมูล หรือจับกุมคนร้ายนั้น ก็ควรจะพกในลักษณะที่ไม่เป็นที่สังเกตได้ง่ายว่าเราพกปืนมาด้วย ดังนั้นปืนพกที่สามารถช่วยให้หลบซ่อนสายตาคนทั่วไป ก็ควรจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่มีประสิทธิภาพเพียงพอในการป้องกันตัวในภาวะฉุกเฉินได้ ซึ่งเราขอแนะนำปืนพกขนาดเล็ก 10 รุ่น ที่เหมาะแก่การพกซ่อนเนียนๆกันเลยครับ

1.Ruger LCP-C

เริ่มกันที่เจ้า Ruger LCP-C เล็กพริกขี้หนูตัวนี้ครับ ด้วยระบบลั่นไกที่ปรับแต่งเพิ่มมาจากรุ่นที่แล้ว ทำให้ลั่นไกได้ดีขึ้น และมีความพิเศษเรื่องน้ำหนักตัวที่เบา ยิงระยะประชิดได้ค่อนข้างแม่นยำ ทำให้เจ้า Ruger LCP-C นั้น เป็นที่หมายปองของหลายคนทีเดียว

ข้อมูลเบื้องต้น ::

ขนาดกระสุน .380
ความจุซองกระสุน 6+1 นัด
ความยาวลำกล้อง 2.75 นิ้ว
ความยาวปืน 5.16 นิ้ว
ความสูงปืน 3.6 นิ้ว
ความหนาปืน .820 นิ้ว
น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 9.40 ออนซ์
วัสดุ สไลด์ Alloy Steel เฟรม High Performance Glass Filled Nylon

SigSauer P238 HD

ลำดับต่อมาที่อยากจะขอแนะนำคือ SigSauer P238 HD กระบอกนี้นั่นเอง ด้วยการออกแบบที่สวยบาดตาบาดใจ เห็นครั้งแรกนี่ต้องบอกว่ารักแรกพบเลยที่เดียว ฮ่าๆ กระบอกนี้มาพร้อมกับศูนย์เล็งไนท์ไซท์ และอุปกรณ์ต่างๆครบครันไม่แพ้ตัวพี่ใหญ่ในยี่ห้อเดียวกันเลยครับ แต่จะมีน้ำหนักมากสักหน่อย และราคาสูงไปนิดเมื่อเทียบกับปืนพกซ่อนรุ่นใกล้เคียงกันครับ

ข้อมูลเบื้องต้น :;

ขนดกระสุน .380

ความจุซองกระสุน 6 นัด

ความยาวลำกล้อง 2.7 นิ้ว

ความยาวปืน 5.5 นิ้ว

ความสูงปืน 3.9 นิ้ว

ความหนาปืน 1.1 นิ้ว

น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 20.1 ออนซ์

วัสดุ stainless Beavertail style frame with black accents

Kahr P380

กระบอกที่ 3 นี่ต้อง Kahr P380 กระบอกนี้เลยครับ ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบที่ดูทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา เนื่องจากตัวสไลด์เป็นสแตนเลส ด้ามปืนเป็นโพลิเมอร์ และอีกจุดเด่นคือไกปืนที่นุ่มยิงง่ายมากครับ แต่ค่าตัวก็จะสูงสักหน่อยเช่นกัน เงินเหลือก็ต้องจัดสักกระบอกครับ

ข้อมูลเบื้องต้น ::

ขนาดกระสุน .380
ความจุซองกระสุน 6+1 นัด
ความยาวลำกล้อง 2.53 นิ้ว
ความยาวปืน 4.9 นิ้ว
ความสูงปืน 3.9 นิ้ว
ความหนาปืน .75 นิ้ว
น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 9.97 ออนซ์
วัสดุ Black polymer frame, matte stainless steel slide

สมิธแอนด์เวสสัน M60

ถ้าจะให้แนะนำปืนพกซ่อนแบบลูกโม่สักกระบอก ต้องนี่เลยครับ สมิธแอนด์เวสสัน M60 เราทราบกันมายาวนานแล้วนะครับว่าทางค่ายนี้นั้น เค้าถนัดเรื่องการทำปืนชนิดลูกโม่มากชนิดหาตัวจับยากเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นรุ่นเล็กพกซ่อนเนียนๆ แต่ยิงง่ายไม่ต้องศึกษามาก ก็ห้ามพลาด M60 เด็ดขาดครับ

ข้อมูลเบื้องต้น ::

ขนาดกระสุน .38
ความจุซองกระสุน 5 นัด
ความยาวลำกล้อง 2.125 นิ้ว
ความยาวปืน 6.56 นิ้ว
น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 22.6 ออนซ์
วัสดุ Stainless steel Frame,Cylinder

ZVI Kevin ZP98

มาถึงปืนพกซ่อนขนาดเล็กทีเด็ดสัญชาติเช็ก จากค่าย ZVI กันบ้านนะครับ ซึ่งกระบอกนี้ทางบริษัทออกตัวว่ากระบอกนี้เล็กที่สุดในขนาดกระสุน .380 แล้ว ซึ่งเท่าที่เห็นนั้น เจ้า Kevin ZP98 กระบอกนี้นั้นเล็กมากจริงๆ แต่ที่สะดุดตามากๆก็คือ รูปร่างหน้าตาที่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่างานปราณีตสุดๆไปเลย ถือว่าเป็นปืนพกซ่อนขนาดเล็กที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับทางค่าย ZVI กันเลยทีเดียวครับ

ข้อมูลเบื้องต้น ::

ขนาดกระสุน .380
ความจุซองกระสุน 6 นัด
ความยาวลำกล้อง 2.25 นิ้ว
ความยาวปืน 4.51 นิ้ว
ความสูงปืน 3.75 นิ้ว
ความหนาปืน 1 นิ้ว
น้ำหนักปืน (ไม่บรรจุกระสุน) 14.1 ออนซ์
วัสดุ light alloy frame , steel slide