Remington 870 ปืนลูกซองราคาถูกที่คุ้มค่า และยอดนิยมมากที่สุดในตอนนี้

Remington 870

ปืนลูกซอง M870 ผลิตโดยบริษัท REMINGTON ที่มีชื่อเสียงอันยาวนานกว่า 100 ปี สัญชาติอเมริกา REMINGTON คือบริษัทเเรกที่คิดค้นกระสุนไรเฟิลจู่โจมขนาด 5.56 x 45 MM ที่ใช้กับปืน M16 , M4A1 เป็นบริษัทเเรก

M870 เป็นอาวุธทำลายล้างสูงสำหรับการต่อสู้แบบประชิดตัวที่ดีที่สุด และมีประจำการอยู่ในหน่วยรบพิเศษหลายๆหน่วยทั่วโลก รวมถึงกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา และ หน่วย SWAT มันคือปืนลูกซองระบบ Pump- Action แสดงความสามารถได้ดีที่สุดในการต่อสู้แบบประชิดตัว, ภารกิจป้องกันหรือ การต่อสู้ในสถาพแวดล้อมที่พื้นที่มีขนาดเล็ก

เป็นปืนลูกซองที่ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างมากในหลายๆงหน่วยงานหลากหลายประเทศ เเละทางประชาชน เนื่องจากเป็นปืนลูกซองที่มีราคาค่อนข้างถูก ในประเทศไทย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ให้ความนิยมในการใช้เป็นปืนเฝ้าบ้านเฝ้าสวน เพราะจัดเป็นปืนสวัสดิการ และขออณุญาติใบ ป.3 ได้ค่อนข้างง่ายกว่าขนาดกระสุนประเภทอื่นๆ เเล้วปืนรุ่นนี้ยังถูกบรรจุเข้าประจำการในกองทัพไทย อีกด้วย เนื่องจากนอกจากราคาจะถูกเเล้ว ยังมีความปลอดภัย ความทนทาน อายุการใช้งานเปนเลิศประมาณ 40 -50 กว่าปีได้ มันจึงได้รับความนิยมมากเกือบทั่วโลก เเต่ปัจจุบันนี้ความนิยมก็ดูเริ่มลดน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเเล้ว จนตอนนี้ปืน M870 ที่ได้รับความนิยมในด้านหน่วยงานเเละกองทัพต่างๆมาก่อน ก็เริ่มลดน้อยลงมากกว่าพวกปืน M4 ของ BENELLI เเล้ว เนื่องจาก M870 กลุ่มกระสุนจะกระจายมากไปทำให้ยิ่งเข้าเป้าหมายได้ไม่ดีในระยะไกล เเต่เหมาะใช้ยิงในระยะใกล้มากกว่า ความกะทัดรัดยังสู้ลูกซองพลาสติก(โพลีเมอ)สมัยใหม่ไม่ได้ จึงได้รับความนิยมในทางกองทัพเริ่มเลือนหายลงไป เเต่ในปัจจุบันกับนิยมใช้กันมากกับพวกประชาชนเเละตามร้านขายอาวุธต่างๆ เเละตามพวกนายพรานเเละนักล่าสัตว์ต่างนิยมใช้กันมากด้วย ถ้าจะสรุปโดยรวม M870 ยังได้รับความนิยมได้ทั่วถึงที่สุดในโลกอยู่นี้เองโดยเฉพาะกับประชาชนทั่วโลกซึ่งมากกว่าหน่วยงานนั้นเอง

ข้อเสียของมันก็คือ กลุ่มกระสุนเกาะกลุ่มในการยิงโดนเป้าหมายยังเเค่พอใช้ ยังสู้ปืนลูกซองสมัยใหม่ไม่ได้น่ะ เพราะปืนลูกซองสมัยใหม่จะมีระบบบีบอัดกระสุน ทำให้ได้กลุ่มกระสุนในการยิงที่ดีกว่าอย่างปืนลูกซองพวกตระกูลBENELLI M4 ฉนั้น M870 จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดโดยตรงเลย ระยะหวังผล 20 – 30 เมตรได้ เเรงสะท้อนก็ถือว่ามากด้วยเเละมากกว่าปืนพวก M1014 ด้วย

ปัจจุบันในหน่วยพิเศษต่างๆของโลกมักนำปืนนี้มาประยุกต์เข้ากับปืน M4A1 Carbine เพื่อเพิ่มวัตถุประสงค์ในการใช้ครับ

เคยมีการวิจัยคิดคำนวณว่า ถ้ายิงในระยะเผาขน แรงปะทะของกระสุนจากปืนนี้พุ่งสู่เป้าหมาย จะมีความแรงเหมือนของที่วิ่งเร็ว 305 เมตรต่อวินาทีพุ่งเข้ามากระแทก

ข้อมูลปืนลูกซอง Remington 870

ปืนเวอร์ชั่น : M870
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/FOSTER/SLUG/R.SLUG/FIREFLY/
บรรจุกระสุน : 5 นัด
ระบบปฏิบัติการ : PUMP-ACTION
ระบบการยิง : PUMP-ACTION
น้ำหนัก :1.5 Kg – 2.0 Kg
ระยะหวังผล : 20 – 30 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์ลูกปัด, พานชินเทติก ไม่มีศูนย์หลัง


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd