Remington 870 ปืนลูกซองราคาถูกที่คุ้มค่า และยอดนิยมมากที่สุดในตอนนี้

Remington 870

ปืนลูกซอง M870 ผลิตโดยบริษัท REMINGTON ที่มีชื่อเสียงอันยาวนานกว่า 100 ปี สัญชาติอเมริกา REMINGTON คือบริษัทเเรกที่คิดค้นกระสุนไรเฟิลจู่โจมขนาด 5.56 x 45 MM ที่ใช้กับปืน M16 , M4A1 เป็นบริษัทเเรก

M870 เป็นอาวุธทำลายล้างสูงสำหรับการต่อสู้แบบประชิดตัวที่ดีที่สุด และมีประจำการอยู่ในหน่วยรบพิเศษหลายๆหน่วยทั่วโลก รวมถึงกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา และ หน่วย SWAT มันคือปืนลูกซองระบบ Pump- Action แสดงความสามารถได้ดีที่สุดในการต่อสู้แบบประชิดตัว, ภารกิจป้องกันหรือ การต่อสู้ในสถาพแวดล้อมที่พื้นที่มีขนาดเล็ก

เป็นปืนลูกซองที่ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างมากในหลายๆงหน่วยงานหลากหลายประเทศ เเละทางประชาชน เนื่องจากเป็นปืนลูกซองที่มีราคาค่อนข้างถูก ในประเทศไทย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ให้ความนิยมในการใช้เป็นปืนเฝ้าบ้านเฝ้าสวน เพราะจัดเป็นปืนสวัสดิการ และขออณุญาติใบ ป.3 ได้ค่อนข้างง่ายกว่าขนาดกระสุนประเภทอื่นๆ เเล้วปืนรุ่นนี้ยังถูกบรรจุเข้าประจำการในกองทัพไทย อีกด้วย เนื่องจากนอกจากราคาจะถูกเเล้ว ยังมีความปลอดภัย ความทนทาน อายุการใช้งานเปนเลิศประมาณ 40 -50 กว่าปีได้ มันจึงได้รับความนิยมมากเกือบทั่วโลก เเต่ปัจจุบันนี้ความนิยมก็ดูเริ่มลดน้อยลงกว่าเมื่อก่อนเเล้ว จนตอนนี้ปืน M870 ที่ได้รับความนิยมในด้านหน่วยงานเเละกองทัพต่างๆมาก่อน ก็เริ่มลดน้อยลงมากกว่าพวกปืน M4 ของ BENELLI เเล้ว เนื่องจาก M870 กลุ่มกระสุนจะกระจายมากไปทำให้ยิ่งเข้าเป้าหมายได้ไม่ดีในระยะไกล เเต่เหมาะใช้ยิงในระยะใกล้มากกว่า ความกะทัดรัดยังสู้ลูกซองพลาสติก(โพลีเมอ)สมัยใหม่ไม่ได้ จึงได้รับความนิยมในทางกองทัพเริ่มเลือนหายลงไป เเต่ในปัจจุบันกับนิยมใช้กันมากกับพวกประชาชนเเละตามร้านขายอาวุธต่างๆ เเละตามพวกนายพรานเเละนักล่าสัตว์ต่างนิยมใช้กันมากด้วย ถ้าจะสรุปโดยรวม M870 ยังได้รับความนิยมได้ทั่วถึงที่สุดในโลกอยู่นี้เองโดยเฉพาะกับประชาชนทั่วโลกซึ่งมากกว่าหน่วยงานนั้นเอง

ข้อเสียของมันก็คือ กลุ่มกระสุนเกาะกลุ่มในการยิงโดนเป้าหมายยังเเค่พอใช้ ยังสู้ปืนลูกซองสมัยใหม่ไม่ได้น่ะ เพราะปืนลูกซองสมัยใหม่จะมีระบบบีบอัดกระสุน ทำให้ได้กลุ่มกระสุนในการยิงที่ดีกว่าอย่างปืนลูกซองพวกตระกูลBENELLI M4 ฉนั้น M870 จึงเหมาะสำหรับไว้ยิงในระยะประชิดโดยตรงเลย ระยะหวังผล 20 – 30 เมตรได้ เเรงสะท้อนก็ถือว่ามากด้วยเเละมากกว่าปืนพวก M1014 ด้วย

ปัจจุบันในหน่วยพิเศษต่างๆของโลกมักนำปืนนี้มาประยุกต์เข้ากับปืน M4A1 Carbine เพื่อเพิ่มวัตถุประสงค์ในการใช้ครับ

เคยมีการวิจัยคิดคำนวณว่า ถ้ายิงในระยะเผาขน แรงปะทะของกระสุนจากปืนนี้พุ่งสู่เป้าหมาย จะมีความแรงเหมือนของที่วิ่งเร็ว 305 เมตรต่อวินาทีพุ่งเข้ามากระแทก

ข้อมูลปืนลูกซอง Remington 870

ปืนเวอร์ชั่น : M870
บริษัท : REMINGTON
ประเทศ : USA
กระสุน : 12 MM BUCKSHOT/FOSTER/SLUG/R.SLUG/FIREFLY/
บรรจุกระสุน : 5 นัด
ระบบปฏิบัติการ : PUMP-ACTION
ระบบการยิง : PUMP-ACTION
น้ำหนัก :1.5 Kg – 2.0 Kg
ระยะหวังผล : 20 – 30 เมตร
ฟังก์ชัน : ศูนย์ลูกปัด, พานชินเทติก ไม่มีศูนย์หลัง


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...