แนะนำ smith and wesson 327 ลูกโม่ 2 นิ้ว ที่เหมาะกับการพกสำรองอีกกระบอก

เมื่อเทียบกับปืนกึ่งอัตโนมัติ จุดด้อยของปืนลูกโม่คือ จุกระสุนน้อยกว่าบรรจุเพิ่มได้ช้ากว่าตัวปืนส่วน โม่หนา พกซ่อนไม่แนบเนียนเท่าไกดับเบิลหนักและลากยาว ยิงให้แม่นยำ ได้ยาก หากจะง้างนกยิงก็เพิ่มความยุ่งยากอีกขั้นหนึ่ง แต่ก็มีด้านดี คือการทำงานเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนบรรจุกระสุนง่ายไม่ต้องดึงลำเลื่อนที่มีสปริงต้านแข็งใช้กระสุนความแรง ต่าง ๆ ได้ ไม่มีปัญหาปืนขัดลำ ปืนลูกโม่จึงยังมีผู้นิยมใช้อยู่พอสมควร

สมิธ 327

เป็นวิวัฒนาการของ โมเดล 27 เพิ่มรหัสเลข 3 ด้านหน้า เป็นโมเดล 327 ซึ่งมีความหมายว่าใช้โลหะพิเศษ น้ำหนักเบา ถ้าเป็นสเตนเลสจะใช้เลข 6 เช่น 627 เป็นต้น สมิธ 327 เป็นผลงานของศูนย์แต่งเพิ่มสมรรถนะ (Performance Center : PC) ในการทำตลาดของสมิธ ปืน PC เป็นเกรดสูงสุด งานประณีต ผลิตจำนวนไม่มาก ให้แตกต่างจากรุ่นธรรมดา และรุ่นพิเศษคือ โปรซีรีส์

โมเดล 327 กล่าวได้ว่าเป็นลูกโม่ “ไฮเท็ค” ล้ำยุคด้วยอัลลอยสมัยใหม่ โครง ปืนเป็นสแกนเดียมอัลลอย ที่เบากว่าอลูมินั่ม อัลลอยและโม่กับครอบลำกล้องเป็น ไทเทเนียม มีเฉพาะส่วนลำกล้องที่เป็นเหล็กสเตนเลส เมื่อใส่ลำกล้องสั้นสองนิ้วได้ปืนที่เบามาก ชั่งได้ 655 กรัม เบากว่าโมเดล 60 ขนาด .38 ของสมิธ เอง ที่เป็นลูกโม่โครงเล็กจุ 5 นัด แต่ 327 ที่โครงใหญ่กว่าจุกระสุนถึง 8 นัด

แม้ว่าสมิธแอนด์เวสสัน 327 จะเป็นลูกโม่ลำกล้องสั้น ศูนย์ตาย แต่ลักษณะใช้งานของ สมิธ 327 แตกต่างจากลูกโม่โครงเล็ก คือแทนที่จะเป็นปืนสำรองพกซ่อน น่าจะเป็นปืนกระบอกหลัก พกซองนอก หรือซองในขอบกางเกง จุดเด่นของปืนลูกโม่มีครบถ้วน คือ ใช้งานสะดวก คล่องตัว ใช้กระสุนได้หลากหลาย ทั้ง .357 และ .38 ไม่จำกัดความแรง ไกดีมากตามแบบฉบับลูกโม่สมิธ ฝังสลักตัวหยุดไกมาให้จากโรงงาน จำนวนกระสุนมากกว่าลูกโม่ทั่วไป สองนัด และสามารถใช้แหวนตับกระสุน เพื่อให้บรรจุพร้อมกันแปดนัดได้เร็วดีมาก ด้ามจับถนัด ช่วยได้มากเมื่อยิงกระสุน .357 แรงสูง และถ้าเป็น กระสุน .38 จะยิงเล่นได้นุ่มนวลดี

ราคา อยากรู้ลองเดินถามตามร้านรอบๆวังบูรพา ถ้าจะให้แนะนำก็ร้านเทเวศร์


ขอบคุณความรู้ดีๆ จาก: https://www.dailynews.co.th/article/560812

นสพ.เดลินิวส์ ออนไลน์ คอลัมน์ รู้ลองเลือกปืน

Smith & Wesson Performance Center Model 327 Revolver ~ Gun Review


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd