STI Staccato -P เป็นปืนต่อสู้ขั้นสุดยอด เน้นประสิทธิภาพการใช้งานจริง 

แม้ว่าจะมีกฎหมายห้ามซองกระสุนจุเกินสิบนัดมาบังคับใช้ถึงสิบปี (1994-2004) ยังสามารถฝ่าอุปสรรคมาได้ด้วยคุณภาพด้านอื่นไม่ต้องอาศัยลูกดกเพียงอย่างเดียว เอสทีไอจดทะเบียนชื่อโครงสองแถวว่า “2011” เป็นเครื่องหมายการค้าที่ใช้มาจนถึงทุกวันนี้หลังกฎหมายจำกัดจำนวนกระสุนหมดอายุลง ปืนลูกดกขายในตลาดสหรัฐได้อีกครั้ง เอสทีไอรุ่งเรืองถึงขีดสุด มีตัวเลขเมื่อปี 2007 ว่าเป็นผู้ส่งออกปืนพกมากเป็นอันดับสามของประเทศ ต่อมาไม่นานสิทธิบัตรคุ้มครองโครงปืนโมดุลลาร์หมดอายุเมื่อครบยี่สิบปี ลูกค้าที่เคยซื้อเฉพาะโครง 2011 ไปแต่งใส่ช่วงบนมีทางเลือกโดยอาจทำเองหรือซื้อจากเจ้าอื่น ทำให้ยอดขายส่วนนี้ของเอสทีไอหดหายไป และยังมีคู่แข่งเพิ่มทั้งในประเทศ เช่น ไนท์ฮอว์ค นอกประเทศ เช่น บูล ที่ผลิตปืนลูกดกโดยใช้โครงของตัวเองทำตามแบบของเอสทีไอได้ไม่ผิดกฎหมายคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา

จากนโยบายทำขายทุกตลาดช่วงต้นทศวรรษ 2010 เอสทีไอมีแบบปืนให้เลือกกว่ายี่สิบแบบ แต่ยอดขายกลับลดลงต่อเนื่องจนเกิดปัญหาทางการเงิน ได้ผู้ลงทุนรายใหม่เข้าซื้อหุ้นอัดฉีดเงินให้ในปี 2016 คือ Westwind Investment และเปลี่ยนผู้บริหารสูงสุดในปี 2017 วางนโยบายใหม่ ลดตัวเลือกหลากหลายเหลือเพียงสองกลุ่ม คือปืนแข่งรณยุทธ์เรียกรวมว่า DVC หกรุ่น จับตลาดที่เอสทีไอทำได้ดี กับปืนใช้งาน Staccato สองรุ่น คือ Staccato-P ลูกดกสำหรับพกซองนอก และ Staccato-C แถวเดี่ยวแบนบาง เพื่อการพกแนบเนียนในชายเสื้อ

Staccato-P ใช้กระสุนขนาด 9 มม.ลูเกอร์ ลำกล้อง 4.25 นิ้ว เท่าคอมมานเดอร์, โครงปืน 2011 ด้ามยาวมาตรฐาน เมื่อใช้ซองกระสุน 126 มิลลิเมตรจะยาวเสมอด้ามที่ติดกรอบผายปาก ความจุ 17+1 นัด สามารถขึ้นลำไว้ก่อนเป็น 17+1 นัด วัสดุเป็นเหล็กเคลือบ DLC (Diamond-Like Carbon) สีดำด้านสวยงาม ลำกล้องหนาไม่ใช้บูช สปริงลำเลื่อน Recoil Master สองชั้นมีแกนตลอด น้ำหนักตัว 1030 กรัม ใกล้เคียงกับคอมมานเดอร์โครงเหล็ก

โดยรวม STI Staccato -P เป็นปืนต่อสู้ระดับพรีเมียมเน้นประสิทธิภาพการใช้งานจริง จุกระสุน 9 มม. 18 นัด เท่ากับลูกโม่โครงกลางสามกระบอก ด้ามออกแบบดีจับถนัด ไกซิงเกิลหลุดคมดีมาก ลำกล้อง 4.25 นิ้วคล่องตัวดี และให้ความแม่นยำสูงระดับเดียวกับปืนยิงเป้า เหมาะสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับระบบการทำงานของปืน 1911 ใช้เป็นปืนหลักพกซองนอก ถ้าพกในชายเสื้ออาจไม่แนบเนียนนักตรงส้นด้ามที่หนา ชิ้นส่วนทุกชิ้นคุณภาพสูง ฝีมือผลิตประณีตเรียบร้อยดีมาก.


https://www.dailynews.co.th/article/728691

ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd