Smith&Wesson 642 PC สวยครบ จัดว่าเป็นลูกโม่ที่ลงตัวที่สุด

เพื่อให้ปืนลูกโม่ลำกล้องสั้นพกพาได้แนบเนียนขึ้น สมิธ ออกแบบปืนโครงเล็ก ลดความจุกระสุนเหลือ 5 นัด ได้ตัวโม่ที่เล็กกว่าเอ็มพี 5 มิลลิเมตร เปิดตัวครั้งแรกในงานประชุมสมาคมผู้บัญชาการตำรวจนานาชาติ ​(International Association of Chiefs of Police) ปี 1950 ได้ชื่อรุ่นว่า “ชีฟ สเปเชียล” (Chiefs Special) และมีข้อแนะนำจากลูกค้ากลุ่มนี้ว่า เมื่อใช้พกซ่อนในชายเสื้อหงอนนกมีปัญหาเกาะเกี่ยวเสื้อทำให้ขลุกขลักชักปืนไม่คล่อง สมิธ สนองตอบโดยออกแบบรุ่นใหม่เป็นปืนนกใน ออกขายใน ค.ศ. 1952 ซึ่งเป็นปีครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งบริษัทพอดี จึงใช้ชื่อรุ่นว่า “เซนเทนเนียล” (Centennial) ที่ต่อมาเมื่อปรับระบบชื่อรุ่นเป็นรหัสตัวเลข เรียกว่าโมเดล 40 วัสดุเป็นเหล็กล้วน ตามด้วย โมเดล 42 โครงอัลลอยด์น้ำหนักเบา

สมิธ เลิกผลิตโมเดล 40/42 ในปี 1974 แล้วกลับมาเปิดสายการผลิตใหม่ในปี 1990 เพิ่มเลขรหัสเป็นสามหลัก คือโมเดล 640 เหล็กสเตนเลสล้วน และโมเดล 642 โครงอัลลอยด์ โดยกระบอกที่เป็นปืนนายแบบของสัปดาห์นี้เป็นรุ่นแต่งพิเศษจากศูนย์เพิ่มสมรรถนะ PC (Performance Center) ผิวพ่นแก้วนวล ร่องโม่และหน้าไกขัดเงา กลไกภายในขัดแต่งอย่างดี ด้ามยางฝังประกับไม้โรสวู้ด ศูนย์หลังเป็นร่องที่สันปืน ศูนย์หน้าแบบต่อสู้ลาดมาด้านหลัง ทำร่องตัดแสงสะท้อน บ่งขนาดกระสุนไว้ว่า .38 S&W SPL +P คือยิงกระสุน .38 สเปเชียลแรงสูงได้ มีจุดที่แตกต่างจาก เซนเทนเนียลดั้งเดิมคือ ไม่มีห้ามไกหลังอ่อน ซึ่งไม่จำเป็นสำหรับระบบไกดับเบิลล้วนลดนกตลอดเวลา และมีแผ่นกั้นหน้านกป้องกันปืนลั่นเมื่อหล่นกระแทกได้อย่างดีแล้ว

สมิธ 642 PC จากศูนย์แต่งพิเศษกระบอกนี้ เหมาะสำหรับการต่อสู้ป้องกันตัวระยะใกล้ ด้ามสั้นลำกล้องสั้นพกซ่อนได้มิดชิด ใช้งานคล่องตัวไม่มีปัญหาเรื่องหางนกเกี่ยวเสื้อผ้า ไกดับเบิลล้วนแต่งจากโรงงานเรียบลื่นดีมาก ลดนกตลอดเวลาให้ความปลอดภัยสูง โครงอัลลอยด์โม่สเตนเลสน้ำหนักตัวอยู่ตรงกลางระหว่างปืนโครงเหล็กกับปืนโครงโพลิเมอร์ ยิงลูก .38 แรงสูงได้ดี ถ้ามีข้อกังวลเรื่องจำนวนกระสุนจำกัดสามารถพกตับกระสุนห้านัดสำรองได้.


ดร.ผณิศวร ชำนาญเวช… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/609237


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd