ข้อดีและข้อเสีย S&W 929 PC ขนาด 9มม. 8นัด ที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ!!

กระสุนแบบไม่มีริม หากจะใช้กับปืนลูกโม่มีปัญหาสองข้อ หนึ่งคือกระสุนยุบเข้าในรังเพลิงทำให้การจุดชนวนไม่แน่นอน ปัญหาข้อที่สองตามมาคือแป้นคันปลอกไม่มีจานท้ายให้ยัน ซึ่งวิศวกรของ สมิธแอนด์เวสสัน คิดวิธีแก้ปัญหาทั้งสองได้ด้วย “ตับเดือนเสี้ยว” (half-moon clip) จับกระสุนสามนัดเข้าด้วยกัน ใช้สองตับได้กระสุนหกนัดเต็มหนึ่งโม่ ช่วยให้กองทัพสหรัฐช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งที่ขาดแคลนปืน 1911 เพราะผลิตไม่ทัน ได้ปืนลูกโม่ใช้กระสุนขนาดเดียวกันคือ .45 ACP มาช่วยเสริม ปืนลูกโม่ที่ดัดแปลงให้ใช้ตับกระสุนเช่นนี้ ได้ชื่อทางทหารว่า M1917 ทั้งสมิธและโคลท์ช่วยกันผลิตได้ง่ายโดยดัดแปลงจากลูกโม่โครงใหญ่ที่มีอยู่เดิม แต่สมิธเป็นเจ้าของสิทธิบัตรตับกระสุน

ในยุคใหม่ที่หน่วยงานทหารตำรวจเปลี่ยนมาใช้ปืนกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม.พาราฯ กันแพร่หลาย มีความพยายามที่จะให้ปืนลูกโม่เป็นทางเลือกของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเหตุผลด้านความคุ้นเคยชำนาญ และความปลอดภัย ผู้ผลิตปืนลูกโม่พยายามออกแบบแป้นคัดปลอกให้ทำงานกับกระสุนไม่มีริมได้ เช่น สมิธ โมเดล 547 และ รูเกอร์ Speed Six รุ่นพิเศษ หรือใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวในปีนี้ คือ คอร์ท แต่มีข้อเสียคือต้นทุนการผลิตสูง ชิ้นส่วนเล็กไม่บึกบึนเหมือนแป้นคัดปลอกปกติ ทั้งสมิธและรูเกอร์ทำปืนสองรุ่นดังกล่าวอยู่ไม่นานก็ยกเลิกการผลิต

คลิปทดสอบ

ข้อดี

-อุปกรณ์ให้มาเยอะ มีคอมป์ด้วย รูปร่างก็สวยงาม
-ปืนยิงนิ่ม รีคอยด์เบามาก
-ความแม่นยำ มาแบบเหลือๆ จัดศูนย์ง่ายมากๆ ประทับใจฟุดๆ
-ไกซิงเกิล แทบจะไม่ต้องลาก คมกริป แบบที่ดึงลั่นกันเลยทีเดียว
-บรรจุ 8นัด มูลคลิป เปลี่ยนกระสุนง่าย ไวไม่แพ้แมกกาซีนเลย

ข้อเสีย

-ไกดับเบิลที่มาจากโรงงาน หนักมาก ประมาณ 11-12lb ได้  แต่ก็สมูทนะครับ และสามารถปรับแต่งได้ จากการหาข้อมูลน่าจะลดได้ถึงระดับ 5-6lb เลย (ต้องรีบทำด่วน ก่อนแข่ง)
-น้ำหนักปืน หนักเอาการเลย
-ด้ามยางที่ให้มากับปืน ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบจับไม่ถนัด และเหมือนบังคังให้เรากริปต่ำ (ผมชอบกริปปืนสูงๆ คงต้องรีบหามาเปลี่ยนอีกเช่นกัน)

ราคา 120,000 บาท


ที่มา : http://2013.gun.in.th/index.php?topic=89909.0


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd