Taurus PT111 vs Glock 26 ตัวถูกหรือจะสู้ตัวแพง

ปืน Glock 26 ได้ถูกออกเเบบมาสำหรับการปิดบังอำพรางที่ดีเยี่ยม มันโครงที่เล็กจิ๋วเเละลำกล้องสั้น ทำให้สะดวกในการซุกซ่อนตามส่วนต่างๆของร่างกาย มันสามารถบรรจุกระสุดขนาด 9 มม. ได้ 10+1 นัด

เเม้ว่าจะมีโครงปืนที่เล็ก เเต่ Glock 26 ก็ยังคงความกว้างของปืนเท่ากับ Glock รุ่นทั่วไป ซึ่งช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับได้ถนัดมือ เเละสามารถควบคุมด้ามจับเวลายิงได้เป็นอย่างดี

Glock 26 เเม้จะเป็นปืนพกที่มีขนาดจิ๋ว เเต่ก็ถือได้ว่ามันมีความน่าเชื่อถือสูง เเละมีชื่อเสียงมาก โรงงานผลิตมันอยู่ใน Symerna Georgia ปืนรุ่นนี้ผลิตขึ้นในอเมริกา มากพอๆกับการนำเข้าจากประเทศออสเตรีย

ปืน Taurus PT111 เป็นปืนจิ๋วพกพาที่ดีเยี่ยมชนิดหนึ่ง มันได้รับการออกเเบบให้โครงปืนมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถบรรจุกระสุนปืนได้มากถึง 13 นัด ทำให้รุ่นนี้เป็นปืนที่มหัศจรรย์จริงๆ ปืนรุ่นนี้ได้รับการออกเเบบให้มีด้ามจับเเละผิวสัมผัสที่เหมาะมือ ทำให้เวลาใช้งาน สามารถจับถือได้อย่างมั่นใจ ลักษณะภายนอกประกอบด้วยระบบเซฟตี้เเบบ manual มี slide stop เเละ tear-down bar เหมือนกับปืน Glock

คุณลักษณะเด่นของปืน Taurus PT111 คือมันจะเป็น double-action/single-action mode เมื่อคุณสไลด์ที่บาร์เพื่อรีเซต กลไกภายในจะปรับเตรียมพร้อมเพื่อให้คุณได้ยิงนัดต่อไปลักษณะการลั่นไกเช่นนี้คือ single-action mode เเต่ถ้าการยิงกระสุนนัดเเรกเกิดล้มเหลว ปืน PT111 นี้จะปรับเข้าสู่ double-action mode โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถยิงนัดต่อไปได้อีกครั้งโดยทันที

เปรียบเทียบตามความคิดเห็นผู้ใช้งาน

กล็อคซื้อง่ายขายคล่องครับ  อุปกรณ์อะไหล่หาง่าย  คนรู้จักเยอะ ความนิยมแยะ  ความแม่นยำพอสมควร  ระบบไกปรับแต่งได้

เทารัส ในไทยชื่อเสียงเป็นรองกล็อค อุปกรณ์อะไหล่หายากกว่า ระบบการใช้งานดี ความแม่นยำใกล้เคียงกัน  ไกหนักกว่า

เท่าที่ผมจับมารู้สึกว่าวัสดุของเทารัสจะดูดีกว่ากล็อคนิดหน่อยครับ สไลด์หนากว่า ระบบความปลอดภัยดีกว่า

แต่ถ้าเลือกเทารัสต้องทำใจเลยครับ  ยิ่งอยู่ต่างจังหวัด  พอเจอคนที่เล่นปืนเก่าๆ หรือไม่ค่อยอัพเดทข้อมูล จะส่ายหน้าเทารัสครับ  ผมเจอมาหลายคนและหลายหนแล้วครับ  ถ้าใจไม่หนักแน่นพอ  อย่าเลือกเทารัสครับ

เวลายิงในสนามผลออกมาใกล้เคียงกันอยู่ที่การฝึกซ้อม  เท่าที่ผมยิงมาเทารัสยังไม่เคยติดขัดเลยซักครั้ง   และอาจจะเป็นความที่ผมไม่มีดวงกับกล็อคด้วยนะครับที่ผมเคยยิงกล็อค 26 ที่เค้าเอาไปเปลี่ยนให้ไกเบาแล้วปรากฏว่ายิงติดขัดตลอด

 


Like ให้ด้วยจะดีมาก

You may also like...

watch anime online free watch movies free online watch tv series online free free watch movies online myflixer flixtor watch series online free watch series soap2day movies watchmovieshd watch series hd